Hàng ngàn học sinh, phụ huynh các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Quảng Ngãi… tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ 2017 tại TP. Quy Nhơn.
Cập nhật: 18/07/2017 - đọc: 1157 lần
Ngày 15-7 hàng ngàn học sinh, phụ huynh các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Quảng Ngãi… đã có mặt tại trường THPT Trưng Vương TP Quy Nhơn, để tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ 2017. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh và Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định Phan Thanh Liêm đã đến dự.

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Lê Thế Chữ, Phó tổng biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ, cho biết, đây là lần đầu tiên Ngày hội tư vấn xét tuyển được tổ chức tại Bình Định cho thí sinh khu vực miền Trung đánh dấu 15 năm chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ.

Quang cảnh Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ 2017

Tham gia ngày hội tư vấn xét tuyển tại Quy Nhơn lần này có 70 gian tư vấn của 49 trường ĐH, CĐ và các trường nghề... đến từ TP.HCM, TP Đà Nẵng và các tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng, Khánh Hòa... Tham gia Ban tư vấn tại ngày hội có đại diện Vụ Giáo dục ĐH thuộc Bộ GD&ĐT; Tổng cục Dạy nghề - Bộ LĐ-TB&XH cùng các chuyên gia là lãnh đạo và cán bộ trực tiếp phụ trách công tác tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ, đã tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh về về chọn ngành và thay đổi nguyện vọng xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển. Đồng thời, chương trình còn cung cấp những thông tin xét tuyển của các trường: học phí, học bổng, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Đặc biệt, để giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh về kỳ xét tuyển năm nay, tại ngày hội, Ban tổ chức đã chia thành hai khu vực tư vấn: về nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, ngân hàng, y dược, luật, sư phạm... và nhóm ngành khoa học tự nhiên, điện - điện tử, giao thông vận tải, công nghệ sinh học, thực phẩm, dầu khí...

Các thành viên Ban tư vấn giải đáp thắc mắc cho thí sính

Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Anh Tuấn, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT, Ngày hội tư vấn tuyển sinh này thực sự ý nghĩa, là cơ hội để học sinh, phụ huynh giải tỏa băn khoăn, lựa chọn con đường tương lai của mình.

                                                                              Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Mặc kệ nó, cứ làm đi!

Richard Branson
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: