54 giáo viên dạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc tiểu học cấp tỉnh năm học 2016-2017
Cập nhật: 03/03/2017 - đọc: 1654 lần
Sáng 3-3, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, bậc tiểu học cấp tỉnh, năm học 2016-2017.

Tham dự hội thi có 66 thầy giáo cô giáo đại diện cho 6.311 giáo viên tiểu học trong toàn tỉnh. Các giáo viên dự thi đều phải trải qua 4 phần thi, gồm: Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm, bao gồm Sổ chủ nhiệm, Sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; Thi hiểu biết về chủ trương đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành liên quan đến công tác chủ nhiệm; Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp và thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Theo Ban tổ chức hội thi, tất cả giáo viên dự thi đều là những giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác chủ nhiệm, có sáng kiến kinh nghiệm hoặc đề tài nghiên cứu nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng trong lĩnh vực chủ nhiệm lớp. Các sáng kiến này có tính thực tiễn cao, có khả năng phổ biến rộng rãi cho toàn thể các trường Tiểu học trong tỉnh nghiên cứu, tham khảo và vận dụng. Ở phần thi kiểm tra năng lực, hầu hết giáo viên đều nắm chắc chức năng, vai trò, nhiệm vụ của công tác chủ nhiệm, vận dụng tốt nghiệp vụ sư phạm để giải quyết tình huống liên quan đến việc giáo dục học sinh cá biệt, chăm sóc, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Còn ở phần thi ứng xử tình huống sư phạm, hầu hết các giáo viên đã giải quyết khá tốt các tình huống do Ban tổ chức đặt ra, đảm bảo nguyên tắc sư phạm, có tính thực tiễn, khả năng thuyết phục cao.

Kết thúc hội thi, có 54 giáo viên được công nhận đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, bậc tiểu học cấp tỉnh năm học 2016-2017; trong đó có 38 giáo viên đạt giải nhì và 16 giáo viên đạt giải ba.


Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn trao thưởng cho các GV đạt giải nhì

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Đặng văn Phụng trao thưởng cho các GV đạt giải nhì


Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN
Các tin khác của Thi đua :
Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Trong việc giáo dục, vị trí rộng lớn nhất cho quá trình tự bồi dưỡng… chỉ có qua con đường tự học, loài người mới có thể phát triển mạnh mẽ lên được

Herrert Spencer
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: