Luôn học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên giỏi, cống hiến cho sự nghiệp trồng người
Cập nhật: 03/06/2015 - đọc: 15208 lần
Phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" tạo thêm động lực cho nữ giáo viên phấn đấu đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy và xây dựng gia đình hạnh phúc

Đ/c Trần Thị Ngọc, GV PGDĐT Tây SơnBản thân tôi chọn nghề giáo là sự nghiệp mình sẽ gắn bó suốt cả cuộc đời. Chính vì thế, ngay từ khi bước chân vào nghề, tôi luôn đặt mục tiêu phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên giỏi cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Từ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo đi trước và kinh nghiệm của bản thân trong những năm đứng trên bục giảng, tôi tự nhận thức và xác định cho mình rằng: Điều cần thiết đầu tiên đối với người thầy là phải có đạo đức nghề nghiệp, chuyên tâm và tâm huyết với nghề, tận tụy với công việc.

Người thầy có đạo đức nghề nghiệp, sống đúng mực, học sinh mới gửi gắm niềm tin và noi theo. Mục đích cuối cùng của chúng tôi không phải là những danh hiệu, những thành tích cho bản thân mà là những học sinh vừa có đạo đức vừa có kiến thức, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.


Tôi hiểu một điều không thể thiếu của người giáo viên dạy giỏi là phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội sâu sắc, và quan trọng hơn đó là phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp với từng lứa tuổi, trình độ học sinh. Xác định rõ điều đó, bản thân tôi đã không ngừng trau dồi, học tập để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn. Đặc biệt là việc áp dụng các phương pháp dạy học mới vào giảng dạy, tổ chức nhiều hình thức học tập, học sinh được trải nghiệm, chủ động, tích cực tìm tòi để tìm hiểu về kiến thức mới đem lại hiệu quả khá cao trong công tác giáo dục.

Trong quá trình giảng dạy, tôi đã vận dụng các hình thức tổ chức lớp học và phương pháp dạy học một cách linh hoạt, khơi gợi trong các em sự say mê, hứng thú học tập, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong học tập, biến việc truyền thụ kiến thức thành việc tổ chức, hướng dẫn, động viên, khích lệ các em tham gia vào các hoạt động để tự lĩnh hội kiến thức mới. Với việc thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, tôi đã nhiều lần tham gia và đạt giải trong các kì thi Giáo viên dạy giỏi và đến năm 2012 được công nhận là Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp quốc gia .

Ngoài việc tham gia vào các hoạt động chuyên môn của ngành, bản thân tôi luôn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua và thực hiện tốt các cuộc vận động " Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" nhằm góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, phát huy được tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập và các hoạt động xã hội một cách phù hợp, có hiệu quả. Tôi luôn cố gắng tham gia đầy đủ các phong trào do công đoàn trường và ngành phát động, tham gia giải bóng chuyền nữ cán bộ công nhân viên và tham gia phong trào văn nghệ của ngành Giáo dục, của địa phương, tham gia các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm... Tích cực tham gia các phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Phong trào thi đua 2 giỏi là một trong những phong trào đã thực sự đi vào cuộc sống của chị em, đã tạo điều kiện cho chị em chúng tôi phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bản thân cũng như gia đình tôi luôn chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí, luôn bảo vệ giữ gìn tốt tài sản của cơ quan đơn vị công tác. Luôn có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống lành mạnh, không xa hoa, lãng phí, tích cực quan tâm đến việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau nơi cư trú cũng như đồng chí, đồng nghiệp trong cơ quan, hăng say nhiệt tình trong các hoạt động của địa phương, từng năm đều được công nhận: “Gia đình văn hóa”.

Trần Thị Ngọc, GV PGDĐT Tây Sơn
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Hãy luôn khát khao, hãy luôn khờ dại

Steve Jobs
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: