Sở GD&ĐT Bình Định tổng kết, trao giải Hội thi giáo viên dạy giỏi trung học chuyên nghiệp cấp tỉnh năm 2014
Cập nhật: 01/03/2014 - đọc: 3783 lần
Sáng 28-2, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi giáo viên dạy giỏi trung học chuyên nghiệp cấp tỉnh năm 2014, diễn ra từ ngày 17 đến 28-2.
Tham gia Hội thi có 10 giáo viên của 3 Trường: Cao đẳng y tế Bình Định, Trung học kinh tế kỹ thuật Bình Định, Trung học văn hóa nghệ thuật Bình Định với 9 môn thi, gồm: Giáo dục chính trị, Vật lý, Pháp luật đại cương, Trắc địa, Quản trị Marketing, Lịch sử Mỹ thuật Việt Nam, Lý thuyết Âm nhạc cơ bản, Nhạc cụ (Organ), Điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng. Các giáo viên tham gia dự thi đều trải qua 3 nội dung thi, gồm: Hiểu biết chuyên môn, Bài giảng dạy trên lớp và Xử lý tình huống. Theo đánh giá của Ban giám khảo, ở hội thi năm nay, có nhiều bài thi hiểu biết chuyên môn xác định đúng mục tiêu của tiết dạy, đảm bảo được các kiến thức cơ bản của bài, khai thác được kiến thức trọng tâm; Thể hiện đầy đủ chính xác nội dung kiến thức, đưa ra được các kiến thức giảng dạy phù hợp, có tính giáo dục cao; phương pháp dạy học của các giáo viên đều chú ý đến việc phát huy tính tích cực của người học. Ở phần thi giảng dạy, hầu hết giáo viên đều chuẩn bị bài giảng tốt, nắm vững kiến thức, đảm bảo nội dung cơ bản của bài, kiến thức chính xác, có định hướng cho học sinh sau bài học; diễn đạt trôi chảy, tác phong nghiêm túc. Đồng thời, các giáo viên đã sử dụng phương tiện dạy học hợp lý, phù hợp với đối tượng; Cập nhật nhiều ví dụ mang tính thực tế; Có nghệ thuật sư phạm; Kết hợp được các phương pháp dạy học, gây hứng thú cho người học và đặc biệt là phát huy được tính tích cực cho học sinh; biết dẫn dắt học sinh chiếm lĩnh kiến thức một cách tự nhiên. Riêng phần trả lời câu hỏi xử lý tình huống sư phạm, hầu hết giáo viên đã vận dụng linh hoạt các nguyên tắc sư phạm, kiến thức về giáo dục học và kinh nghiệm giảng dạy để giải quyết thấu đáo các tình huống Ban giám khảo đặt ra.

Ông Đào Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định trao giấy chứng nhận cho các viên đạt giải

Ông Đào Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định tặng giấy khen cho 4 giao viên đạt giải nhì

Kết thúc hội thi có 9 trong tổng số 10 giáo viên dự thi đủ tiêu chuẩn công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi trung học chuyên nghiệp cấp tỉnh, năm học 2013-2014. Trong đó có 4 giáo viên đạt giải nhì, 2 giáo viên đạt giải ba và 3 giáo viên đạt giải khuyến khích.


Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN
Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi

Ngạn ngữ Trung Quốc
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: