Ngành GD-ĐT Bình Định tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”
Cập nhật: 13/11/2012 - đọc: 2970 lần
Sáng 12-11, Sở GD-ĐT và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” do Bộ GD-ĐT và Công đoàn giáo dục Việt Nam phát động từ năm học 2007-2008.
5 năm qua, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã tạo chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng, tự giác học tập nâng cao trình độ của mỗi nhà giáo. Đa số cán bộ, giáo viên đều có ý thức chính trị và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, giữ gìn nhân cách, sống gương mẫu, lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tận tụy với công việc; yên tâm công tác, hết lòng thương yêu học sinh, được học sinh yêu quí, tôn trọng. Phong trào tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp trong cán bộ, giáo viên tiếp tục đẩy mạnh. Qua 5 năm, cả tỉnh đã có 4.563 giáo viên tham gia các lớp đào tạo chuẩn hóa và nâng cao nên tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn đã được nâng lên 99,6%, tăng 4,6% so với năm 2007. Trong đó giáo viên có trình độ trên chuẩn ở bậc học mầm non là 30,4%; tiểu học là 88,5%; Trung học cơ sở là 88,3%; Trung học phổ thông là 10,5%, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đổi mới sự nghiệp GD-ĐT. Bên cạnh đó, cuộc vận động cũng đã thực sự là động lực thúc đẩy đổi mới, sáng tạo trong đội ngũ nhà giáo. Trong 5 năm thực hiện cuộc vận động, đội cán bộ, ngũ giáo viên trong tỉnh đã có hơn 1.500 sáng kiến kinh nghiệm, 650 bài giảng điện tử, 1.430 thiết bị đồ dùng dạy học tự làm đạt giải qua hội thi ở các nhà trường; 15 đề tài đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh; 487 đề tài sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp ngành, đóng góp quan trọng cho việc nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành.


Ông Đào Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở GD-ĐT khen thưởng cho các tập thể


Ông
Phan Tấn Dũng , Chủ tịch CĐGD trao bằng khen cho các tập thể

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Sở GD-ĐT và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Bình Định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động làm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động trong ngành nhận thức sâu sắc nội dung và ý nghĩa về ‘tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” của mỗi thầy, cô giáo. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động về ý thức thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lương tâm nhà giáo; tự học nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; sáng tạo trong các hoạt động giáo dục, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Hãy tử tế với những gã nghiện máy tính, biết đâu sau này bạn sẽ làm việc cho ai đó trong số họ

Bill Gates
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: