Cập nhật: 08/12/2011 - đọc: 3368 lần
Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn ngành hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”, với tinh thần “Trường giúp trường, huyện giúp huyện, tỉnh giúp tỉnh”, ngày 04 tháng 12 năm 2011, Công đoàn Trường THPT số 1 Phù Cát và Công đoàn Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo tổ chức kết nghĩa giúp nhau vượt khó.

Tham dự buổi lễ ký kết có Thường trực Công đoàn giáo dục tỉnh, cấp ủy, lãnh đạo chính quyền, công đoàn, đại diện các tổ chuyên môn của hai Trường THPT số 1 Phù Cát và Công đoàn Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo.

Quang cảnh buổi lễ kết nghĩa giữa hai trường

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Ngọc Ẩn, bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THPT số 1 Phù Cát và ông Châu văn Phú bí thư chi bộ trường THPT Nguyễn Hồng Đạo mong muốn giao ước kết nghĩa phải đi vào thực tiễn, đi vào các hoạt động dạy và học của hai nhà trường, công đoàn hai đơn vị cần chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện hàng năm, tham mưu với cấp ủy, chính quyền của hai đơn vị tạo điều kiện tốt nhất để công đoàn hoạt động, kết nghĩa giữa hai trường không chỉ để hưởng ứng cuộc vận động mà còn là “chất keo dính” giữa hai công đoàn cơ sở, Công đoàn thực sự là “đòn xeo” trong hoạt động chuyên môn, là tổ ấm thực sự của công đoàn viên

Ông Lê Ngọc Ẩn, Hiệu trưởng trường THPT  số 1 Phù Cát

Chủ tịch công đoàn của hai Trường THPT số 1 Phù Cát và Công đoàn Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo trường đã xây dựng và thống nhất nội dung hoạt động. Cụ thể:

1. Trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn, đổi mới quản lí phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục:

- Hằng năm tổ chức Hội nghị cấp lãnh đạo giữa hai trường ít nhất một lần để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động công đoàn, đổi mới quản lí phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục.

- Mỗi bộ môn, mỗi năm luân phiên tổ chức 01 tiết hội giảng đổi mới phương pháp dạy học để CBGV hai đơn vị kết nghĩa dự giờ, học tập, rút kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

- Qua trang web của hai trường, CBGV hai đơn vị có thể trao đổi, khai thác thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục của từng đơn vị.

2. Chia sẻ, giúp nhau vượt khó, cải thiện điều kiện làm việc, học tập, đời sống, sinh hoạt cho CBGV học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn:

- Mỗi đơn vị thường xuyên chủ động xây dựng nguồn quỹ hỗ trợ cho CBGV và HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có thể giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, hoạn nạn, vươn lên trong học tập và công tác.

- Tùy vào cơ sở vật chất của từng trường, hai đơn vị có thể tạo điều kiện giúp đỡ cho nhau mượn sử dụng thiết bị, đồ dùng trong giảng dạy, học tập, sinh hoạt … Trong thời gian sử dụng, CBGV có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản, khai thác hiệu quả thiết bị dạy học, tuyệt đối không để hư hao, mất mát tài sản của nhau.

3. Tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao:

- Hàng năm, hai bên chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho lãnh đạo cơ quan đơn vị tổ chức gặp gỡ giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vào những dịp lễ tết, hội hè nhằm củng cố và nâng cao tình cảm hữu nghị, đoàn kết giữa hai đơn vị kết nghĩa.

- Tạo điều kiện, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ tập luyện, bồi dưỡng vận động viên, CBGV và học sinh trong các hoạt động phong trào, các hội thi do các cấp ngành tổ chức.

4. Tổ chức thực hiện:

Hàng năm, hai đơn vị tổ chức gặp mặt, giao lưu chính thức vào trước ngày 20/11

Chủ tịch công đoàn hai trường kí Giao ước kết nghĩa

Với tinh thần “Trường giúp trường, huyện giúp huyện, tỉnh giúp tỉnh”. Từ đầu năm học đến nay đã có thêm 10 đơn vị tổ chức kết nghĩa, nâng tổng số đơn vị kết nghĩa toàn ngành lên 6 CĐGD huyện, thành phố và 34 trường. Hoạt động kết nghĩa giữa các đơn vị đã tạo thêm nhiều tình cảm gắn bó, giúp nhau vượt khó, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần cùng hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Giao lưu bóng chuyền giữa hai trường

CĐGD Bình Định