Sở GD-ĐT Bình Định tổng kết năm học 2010-2011 và triển khai nhiệm vụ năm học 2011-2012
Cập nhật: 24/08/2011 - đọc: 3481 lần
Sáng 24-8, Sở GD-ĐT Bình Định đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2010-2011 và triển khai nhiệm vụ năm học 2011-2012. Ông Mai Thanh Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu với hội nghị.

Năm học vừa qua, toàn ngành GD-ĐT Bình Định đã có nhiều nổ lực triển khai toàn diện các mặt công tác và đã đạt được những thành tích nổi bật. Mạng lưới trường lớp tiếp tục củng cố và phát triển; cơ sở vật chất trường học được nhanh chóng kiên cố hóa; trang thiết bị dạy học được trang bị tương đối đầy đủ, kịp thời, từng bước phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Tỉ lệ học sinh trong độ tuổi đến trường tiếp tục ổn định và nâng cao ở ngành học mầm non. Hầu hết đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, chuyên môn và nghiệp vụ quản lý giáo dục, công nghệ thông tin để phục vụ theo yêu cầu đổi mới quản lý giáo dục nên năng lực chuyên môn ở một bộ phận giáo viên có tiến bộ vững chắc. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục toàn diện có tiến bộ và thực chất hơn. Phong trào và chất lượng các kỳ thi học sinh giỏi được giữ vững và có bước phát triển với 34 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, dẫn đầu vùng thi đua số 4 và 1 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc tế. Bên cạnh đó, toàn ngành cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với kết quả này, ngành GD-ĐT Bình Định đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc 6 lĩnh vực công tác của năm học.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà ngành GD-ĐT Bình Định đã đạt được trong năm học vừa qua và chỉ ra một số mặt hạn chế cần sớm có giải pháp khắc phục. Về những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2011-2012, đồng chí Mai Thanh Thắng lưu ý toàn ngành phải tổ chức tốt việc học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cũng như triển khai có hiệu quả, sáng tạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với đặc thù của ngành là thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Đồng thời, toàn ngành phải chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các Đề án, chương trình; sửa đổi, bổ sung các chính sách phát triển GD-ĐT và hỗ trợ giáo viên, học sinh. Đặc biệt, toàn ngành cần quán triệt và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2011 - 2012"Năm học tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ", theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Trong đó, cần có giải pháp cụ thể, khả thi để tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả GD-ĐT, nhất là chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn để tạo ra nhiều điểm sáng của ngành. Bên cạnh đó, toàn ngành cần xây dựng, củng cố khối đoàn kết, tạo môi trường làm việc thuận lợi để cán bộ, giáo viên đóng góp phát huy tối đa trí tuệ, tinh thần làm việc để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước mắt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng yêu cầu toàn ngành GD-DDT chủ động phối hợp với các ngành liên quan, nhất là ngành y tế triển khai thực hiện có hiệu quả việc phòng chống bệnh tay chân miệng, không để lây lan thành dịch trong năm học mới.

Dịp này, Sở  GD-ĐT Bình Định đã tổ  khen thưởng cho các giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng trao thưởng cho HS Võ Duy Việt - huy chương đồng
Hóa học quốc tế

Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Văn Quí trao thưởng cho HS Lê Thị Thùy Vân - thủ khoa tốt nghiệp
THPT 2011


Phó giám đốc Sở GD-ĐT Trần Đức Minh trao thưởng cho các học sinh giỏi

Ông Cao Văn Bình - Phó giám đốc Sở GD-ĐT trao thưởng cho các giáo viên giỏi

Ông Đào Đức Tuấn - Phó giám đốc Sở GD-ĐT trao thưởng cho các giáo viên giỏi


Lãnh đạo các Phòng GD-ĐT ký kết giao ước thi đuaTin - ảnh: XUÂN NGUYÊN

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

... Cần, Kiệm, Liêm, Chính là nền tảng của Đời sống mới, nền tảng của Thi đua ái quốc

Hồ Chí Minh
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: