Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà” trong nữ CBGV ngành GD-ĐT Bình Định.
Cập nhật: 08/03/2010 - đọc: 7221 lần
Ngày 5 tháng 3 năm 2010, tại Nhà Văn hóa lao động Quy Nhơn, Sở Giáo dục-Đào tạo, Công đoàn giáo dục tỉnh, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành GD-ĐT Bình Định tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà” trong nữ CBGV ngành GD-ĐT Bình Định.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT, Liên đoàn lao động tỉnh, các đồng chí cán bộ quản lý, công đoàn, trưởng ban nữ công các đơn vị giáo dục, trường học trong ngành và 100 đại biểu nữ cán bộ giáo viên tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 12 nghìn nữ CBGV toàn ngành.Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Trần Đức Minh, bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo đã đánh giá cao kết qủa của phong trào. Nhiều chị đã vượt khó, quyết tâm rèn luyện thành giáo viên giỏi, cán bộ quản lý giỏi, làm tròn thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, là nhân tố giữ gìn, xây dựng truyền thống gia đình với chuẩn mực “ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc bền vững”; đồng thời lưu ý để thực hiện tốt các mục tiêu của phong trào thi đua trong thời gian tới, các cơ sở giáo dục, trường học cần tiếp tục thực hiện tốt các chính sách về lao động nữ, gắn phong trào với  các cuộc vận động lớn trong ngành, đặc biệt là cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo” và phong trào thi đua “ dạy tốt- học tốt”. Tăng cường công tác tuyên truyền, gíao dục, nâng cao nhận thức về giới, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt cán bộ quản lý nữ trong cơ quan, đơn vị, đồng thời thường xuyên tổ chức, sơ kết, tổng kết phong trào để phát hiện, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến và rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm tiếp tục đưa phong trào ngày càng hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp GD-ĐT, đáp ứng ngày nhiều hơn cho sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. 


Ông Trần Đức Minh, PGĐ Sở GD-ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương tinh thần vượt khó của các chị em lao động trong ngành, đã nỗ lực phấn đấu, nêu cao trách nhiệm của mình đối với gia đình và học sinh. Các chị không chỉ làm tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm cô mà còn tổ chức cuộc sống gia đình theo tiêu chí: ấm no- bình đẳng- tiến bộ- hạnh phúc, mong muốn các cấp công đoàn tiếp tục phát huy thành tích, phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của đơn vị, đổi mới nội dung và hình thức hoạt động của phong trào, phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu của phong trào thi đua “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” trong giai đoạn tới. 


Bà Nguyễn Thị Thu Hà, PCT.LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị        

Tham gia bản báo cáo Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà” trong nữ CBGV ngành GD-ĐT Bình Định, các đại biểu đã có nhiều đóng góp ý kiến quý báu cho hội nghị, các bài tham luận của đại biểu đã tập trung chia sẻ kinh nghiệm, sự nổ lực vượt khó của các chị để vươn lên “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà” .


Bà Nguyễn Thị Thanh, PCT. CĐGD Bình Định báo cáo tổng kết

Phần tham luận, Chị Hà Thị Lâm Huyền, Trưởng Ban nữ công trường THPT Vĩnh Thạnh đúc kết kinh nghiệm qua phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”: Hai nhiệm vụ của phong trào không thể thiếu đối với người phụ nữ trong hoàn cảnh đất nước hiện tại, nhất là nữ giáo viên. Để trở thành người phụ nữ vừa “Giỏi việc trường” vừa “Đảm  việc nhà” không phải chỉ là một sớm một chiều mà cả một qúa trình phấn đấu không ngừng, trong đó sự nhận thức đúng đắn về phong trào là điều cực kì quan trọng. Chúng tôi tin chắc rằng với những phẩm chất tốt đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam, tất cả chị em chúng ta đều vượt qua mọi khó khăn, thử thách để phát huy mãi danh hiệu cao quý dành cho nữ CB-GV-CNV chúng ta- Danh hiệu “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”.

 
Chị Hà Thị Lâm Huyền, Trưởng Ban nữ công trường THPT Vĩnh Thạnh 

Chị Trương Thị Trúc Phương Giáo viên Trường THPT Hùng Vương,  Với bài tham luận của mình: Vượt khó để tự khẳng định mình trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”, chị chia sẻ sâu sắc: Trong cuộc sống, các chị em luôn là những con người năng động, khéo léo, nhạy cảm và tinh tế…Chính những phẩm chất riêng ấy, khi vận dụng vào những hoàn cảnh thực tế sẽ làm nên những người phụ nữ, dù ở bất kì lĩnh vực nào, cũng sẽ là những người “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”.


Chị Trương Thị Trúc Phương Giáo viên Trường THPT Hùng Vương

Chị Phan Thị Xuân Sơn, GV trường THCS Hoài Sơn, Hoài Nhơn, chia sẻ: 34 năm trong ngành giáo dục, 34 năm không nhiều đối với một đời người nhưng đủ cho một con người được tất cả hay mất tất cả và bản thân tôi, mặc dù có nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhiều chông gai trong công tác nhưng theo tôi là tôi được tất cả vì tôi được làm công việc mình thích, vì tôi được sống với chính mình và với tình yêu của mình. Tôi mong muốn rằng lớp đàn em của tôi sẽ được xã hội trân trọng hơn, quan tâm nhiều hơn nữa để được tự thể hiện và tự khẳng định mình, đó cũng là kiến nghị của tôi trong bản tham luận này- và nếu tôi trẻ lại, tôi vẫn muốn mình là người lính đi đầu, để trong đêm tối “tim tôi là ngọn lửa”


Chị Phan Thị Xuân Sơn, GV trường THCS Hoài Sơn, Hoài Nhơn

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, GV trường mẫu giáo Mỹ Chánh, Phù Mỹ luôn trăn trở: Ngày nay xã hội ngày càng phát triển nhưng đối với trẻ thơ ở nông thôn vẫn còn chịu nhiều thiệt thòi về học tập vui chơi hơn so với trẻ ở thành phố, bản thân tôi luôn trăn trở làm cách nào để giúp cho các cháu học tập, vui chơi một cách hứng thú, phát triển được mọi mặt. Mỗi buổi học được thấy các cháu vui và hứng thú học, chơi với nhiều đồ chơi mới là lòng tôi lại tràn ngập niềm vui và  quên hết mọi khó khăn, vất vả.


Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, GV trường mẫu giáo Mỹ Chánh, Phù Mỹ

Chị Trần Thị Hoa-Chủ tịch CĐ Trường THPT số 2 An Nhơn luôn quan tâm công tác giáo dục truyển thống của phụ nữ: Ngày nay phụ nữ đang sống trong thời kì hội nhập, nhưng tám chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng cho người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng- Bất khuất- Trung hậu- Đảm đang” vẫn luôn ấm nóng. Đó cũng là lời nhắc nhở và là lời tri ân của mọi người dành cho phụ nữ nói chung và cho những cô giáo trường THPT số 2 An Nhơn nói riêng, để từng ngày chị em tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” ngày càng tốt hơn. 


Chị Trần Thị Hoa-Chủ tịch CĐ Trường THPT số 2 An Nhơn

Chị Nguyễn Thị Minh Tâm, GV trường Tiểu học An Tân, An Lão chia sẻ: Giỏi việc trường - đảm việc nhà đòi hỏi một quỹ thời gian qúa lớn nên ít người toàn vẹn, được cái này thì dễ mất cái kia! Muốn được cả hai thì phải có một thời gian biểu thật chi tiết và khoa học. Bí quyết để đạt được điều này? Cũng đơn giản thôi, đó là : TÌNH YÊU & TINH THẦN TRÁCH NHIỆM ! Tôi mong muốn phong trào này luôn được duy trì, có điều, trong xu thế của xã hội văn minh và bình đẳng hôm nay, phong trào này không nên bó hẹp trong phạm vi nữ giới. 


Chị Nguyễn Thị Minh Tâm, GV trường Tiểu học An Tân, An Lão

Chị Trần Thị Thu Trưởng, GV Trường tiểu học Ân Tường Đông – Hoài Ân: Tâm nguyện của bàn thân là luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ và làm gương tốt cho phong trào “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà” trong nhà trường.


Chị Trần Thị Thu Trưởng, GV Trường tiểu học Ân Tường Đông – Hoài Ân

Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hồng Nga GV trường Quốc học Quy Nhơn, luôn khao khát vươn đến chuẩn mực của tài-đức để trở thành người phụ nữ : “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

 
Chị Nguyễn Thị Hồng Nga GV trường Quốc học Quy Nhơn       

Hội nghị đã biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”. 

Ông Trần Đức Minh, PGĐ Sở GD-ĐT trao Bằng khen của Bộ GD và ĐT


Bà Nguyễn Thị Thu Hà, PCT.LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của CĐGD Việt Nam

Ông Trần Đức Minh, PGĐ Sở GD-ĐT trao Giấy khen của Sở GD-ĐT Bình Định

Ông Đào Đức Tuấn, PGĐ Sở GD-ĐT trao Giấy khen của Sở GD-ĐT Bình Định 

   

Ông Đào Đức Tuấn, PGĐ Sở GD-ĐT trao Giấy khen của Sở GD-ĐT Bình Định

 

Ông Phan Tấn Dũng, CT.CĐGD Bình Định trao giấy khen của BCHCĐGD tỉnh 

   

Bà Nguyễn Thị Thanh, PCT. CĐGD Bình Định trao giấy khen của BCHCĐGD tỉnh 


Bà Nguyễn Thị Thanh, PCT. CĐGD Bình Định trao giấy khen của BCHCĐGD tỉnh

Hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, 100 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 80 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, với những thành tích đã đạt được và những bài học kinh nghiệm của phong trào trong 5 năm qua, nữ CBGV ngành giáo dục – đào tạo Bình Định quyết tâm đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà” lên một bước mới, làm cho phong trào thực sự có sức sống ở từng đơn vị, trường học, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục–đào tạo tỉnh nhà, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ hội nhập.

Nguyễn Thị Thanh PCT- CĐGD Bình Định
Các tin khác của Nữ công :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

Ngu dốt không đáng thẹn bằng thiếu ý chí học hỏi

B.Franklin
Văn bản mới
báo cáo thiệt hại do lũ lụt
Cập nhật: 01/12/2021
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: