Vượt khó trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”
Cập nhật: 03/03/2010 - đọc: 3196 lần
Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc Việt Nam sinh ra không biết bao nhiêu người con ưu tú của đất nước trong đó phụ nữ chiếm một phần đáng kể. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dịu dàng, duyên dáng mà ẩn chứa bên trong một nghị lực phi thường và một tâm hồn trí tuệ sâu sắc luôn là niềm tự hào của người Việt Nam mọi thế hệ.

Hưởng ứng phong trào thi đua 2 giỏi, chị em phụ nữ ở bậc học mầm non Phù Mỹ đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức, khắc phục mọi khó khăn, thiếu thốn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Thường xuyên học hỏi, nghiên cứu tài liệu để nâng cao tay nghề; xây dựng mái ấm gia đình. Nuôi con khoẻ - Dạy con ngoan; tích cực tham gia các hoat động, phong trào thi đua, hội thi, hội giảng của đơn vị, của ngành, đặc biệt là hội thi giáo viên dạy giỏi, thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi, nghiên cứu viết sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp cho trẻ học tập và phát triển về mọi mặt một cách tốt nhất.

Qua hoạt động, nhiều chị em đã vượt khó, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều chị em đã đạt giải cao trong các hội thi của ngành.

Cũng như nhiều chị em khác, bản thân tôi luôn phấn đấu trong học tập, công tác và chăm lo tốt cuộc sống gia đình. Nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2008-2009 đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đạt thành tích cao trong các hội thi viết sáng kiến kinh nghiệm, thi đồ dùng dạy học; Nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến và đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Luôn là một giáo viên, đảng viên gương mẫu của trường, tích cực tham gia các phong trào của ngành, của trường và các phong trào của địa phương.           

Có được những thành tích trên là nhờ sự cố gắng không mệt mỏi của bản thân, cùng với sự giúp đỡ tận tình của các đồng nghiệp trường mẫu giáo xã Mỹ Chánh, bạn bè đồng nghiệp, sự quan tâm giúp đỡ của phòng GĐ-ĐT huyện Phù Mỹ và đặc biệt là sự quan tâm tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất của chính quyền địa phương.

Đối với gia đình, tôi về làm dâu sống trong một gia đình gồm 4 thế hệ; bà nội chồng, cha mẹ chồng tôi là những người thương binh đã cống hiến nhiều cho quê hương, bản thân chồng tôi thì hay đau ốm, tôi còn phải chăm lo nuôi dưỡng các cháu của chồng tôi nữa, tuy vậy nhưng tôi luôn làm tốt vai trò của một người dâu trưởng trong gia đình.

Những năm công tác, kỷ niệm đầu tiên về nhận lớp ở Mỹ Chánh tôi thật sự cảm thấy hụt hẫng vì mình phải dạy dưới một ngôi trường cũ kỹ và là trụ sở thôn, đồ dùng học tập, đồ chơi và  sân chơi cũng chẳng có. Tôi thấy các cháu sao mà đáng thương, thế là tôi bắt tay vào làm đồ dùng dạy học và đồ chơi cho các cháu, để các cháu có điều kiện học tập và vui chơi một cách tốt hơn, bên cạnh đó tôi đã đề nghị nhà trường, chính quyền địa phương tham mưu vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ , đến nay lớp tôi đang dạy đã trở thành một lớp học khang trang. Một kỷ niệm vui, đó là Trung thu năm 2007, ngày tết của các cháu mà các cháu chỉ lên nhận bánh kẹo rồi về, chẳng biết múa lân là như thế nào nữa. Thế là tôi tham mưu với các cán bộ ở thôn vận động sự đóng góp kinh phí của các hộ dân để mua đầu Lân, tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ và trò chơi cho các cháu. Đêm trung thu năm đó đã làm cho các cháu và các bậc phụ huynh rất vui và phong trào này được duy trì hàng năm.

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển nhưng đối với trẻ thơ ở nông thôn vẫn còn chịu nhiều thiệt thòi về học tập vui chơi hơn so với trẻ ở thành phố, bản thân tôi luôn trăn trở làm cách nào để giúp cho các cháu học tập, vui chơi một cách hứng thú, phát triển được mọi mặt, tôi luôn trao đổi với phụ huynh về việc học tập của các cháu và bản thân luôn dành nhiều thời gian làm đồ chơi, đồ dùng dạy học cho các cháu, nghiên cứu tìm ra cách tốt nhất để truyền đạt kiến thức cho trẻ, mỗi buổi học được thấy các cháu rất vui và hứng thú học, chơi với nhiều đồ chơi mới là lòng tôi lại tràn ngập niềm vui và  quên hết mọi khó khăn, vất vả.

Chị em phụ nữ xin được chân thành cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự cảm thông chia sẻ thầm lặng của người chồng, của gia đình đã giúp chị em vững vàng trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

     Nguyễn Thị Thu Thủy, GV trường mẫu giáo Mỹ Chánh, Phù Mỹ.

Các tin khác của Nữ công :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: