Gặp mặt Nhà giáo tiêu biểu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Cập nhật: 20/11/2009 - đọc: 5165 lần
Sáng ngày 19/11/2009, tại Nhà văn hóa lao động Quy Nhơn, Sở Giáo dục-Đào tạo và Công đoàn giáo dục tỉnh Bình Định long trọng tổ chức gặp mặt Nhà giáo tiêu biểu nhằm tôn vinh nghề dạy học và ghi nhận công lao đóng góp của các nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

Có 300 Nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho hơn 17 nghìn nhà giáo của ngành Giáo dục-Đào tạo Bình Định đã về dự. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, tặng hoa, quà, chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo VN


Tại buổi gặp mặt, các nhà giáo có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, ghi nhận và tôn vinh thầy giáo, cô giáo của các thế hệ đã ngày đêm tận tụy với nghề, lao động sáng tạo, quên mình và nhiều thầy giáo, cô giáo đã hy sinh tuổi thanh xuân đem ánh sáng văn hóa cho đồng bào vùng cao, vùng xa.


Ông Cao Văn Bình, P.GĐ Sở GD-ĐT ôn lại truyền thống tốt đẹp Nhà giáo Việt Nam


Phát huy truyền thống nhà giáo, những trăn trở, tâm tư, tình cảm, gơi mở những suy nghĩ của mình đối với sự nghiệp giáo dục-đào tạo được các nhà giáo trao đổi tại buổi gặp mặt.

Thầy Huỳnh Đăng Khanh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Định, nguyên Giám đốc sở GD-ĐT, người thầy tâm huyết với sự nghiệp GD-ĐT tỉnh Bình Định, đã thường xuyên phối hợp và hợp tác có hiệu qủa với ngành giáo dục trong phong trào “khuyến học, khuyến tài” góp phần ươm mầm cho tương lai của hàng vạn học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Thầy mong muốn sao ngành giáo dục tỉnh nhà ngày một phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của nhân dân.

 

Thầy Huỳnh Đăng Khanh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Định, nguyên Giám đốc sở GD-ĐT,


Thầy Lê Hữu Thạnh giáo viên trường THCS Đào Duy Từ, Hoài Nhơn, đã 3 lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Thầy tâm sự tham gia thi giáo viên dạy giỏi và bồi dưỡng học sinh giỏi là niềm vui, niềm hạnh phúc trong nghề dạy học của thầy, qua mỗi hội thi, kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp được nâng lên, học sinh của thầy luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.


       Thầy Lê Hữu Thạnh giáo viên trường THCS Đào Duy Từ, Hoài Nhơn        


Cô Trần Nữ Vĩ Thức, giáo viên trung tâm GDTX-HN An Nhơn, tuy là giáo viên hợp đồng, nhưng cô luôn nổ lực phấn đấu, tìm tòi sáng tạo, khiêm tốn học hỏi, 2 lần cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, mong muốn được xét tuyển biên chế chính thức để an tâm với nghề mình đã chọn.

 

 Cô Trần Nữ Vĩ Thức, giáo viên trung tâm GDTX-HN An Nhơn


Thầy Hồ Văn Thảo, phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường THPT Vĩnh Thạnh, đã vượt qua khó khăn để trở thành giáo viên dạy giỏi và gắn bó 23 năm với sự nghiệp trồng người ở vùng cao. Băn khoăn của thầy là hiện nay chính sách của nhà nước đối với giáo viên về công tác vùng cao, vùng khó khăn có nhiều ưu đãi hơn trước, song đội ngũ thầy cô giáo mới ra trường ngại về công tác ở vùng khó khăn cũng còn nhiều. Do vậy, trường hiện nay vẫn còn thiếu giáo viên ở một số bộ môn, đề nghị lãnh đạo ngành quan tâm giải quyết.

 

 Thầy Hồ Văn Thảo, phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường THPT Vĩnh Thạnh


Cô Đỗ Thị Thu Hương, giáo viên trường tiểu học Hoàng Quốc Việt TP. Quy Nhơn, là giáo viên trẻ, tâm huyết với nghề, đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và các hoạt động giáo dục; là giáo viên dạy giỏi và cán bộ công đoàn giỏi cấp tỉnh,
bản thân nguyện ra sức học tập và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, phấn đấu dạy tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Đỗ Thị Thu Hương, giáo viên trường tiểu học Hoàng Quốc Việt TP. Quy Nhơn


Thầy Trần Tấn Thành, giáo viên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, là giáo viên trẻ, nhưng thực sự tâm huyết và say sưa với nghề dạy học, luôn khiêm tốn học hỏi, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, nhiều học sinh môn hóa của thầy đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, bản thân quyết tâm nghiên cứu, học tập, trao dồi nghiệp vụ chuyên môn để làm tốt công việc được giao.

 

 Thầy Trần Tấn Thành, giáo viên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn


Cô Nguyễn Thị Thu Thủy, giáo viên trường mẫu giáo xã Mỹ Chánh, Phù Mỹ, tận tâm, tận lực và hết lòng vì học sinh,có nhiều sáng kiến trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, được phụ huynh và đồng nghiệp tin yêu, bản thân mong muốn chăm lo giáo dục tốt hơn cho các cháu, đặc biệt các cháu nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

 

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy, giáo viên trường mẫu giáo xã Mỹ Chánh, Phù Mỹ


Thầy Nguyễn Phải, Giám đốc trung tâm GDTX-HN Tây Sơn, một Giám đốc năng động, sáng tạo, thực hiện tốt đa dạng hóa loại hình đào tạo và mô hình dạy cho bà con dân tộc biết một nghề, bản thân luôn mong muốn tạo thêm việc làm, vừa nâng cao đời sống cán bộ, giáo viên, vừa đáp ứng nhu cầu học nghề của nhân dân tại địa phương, xây dựng trung tâm ngày càng phát triển tốt.

 

Thầy Nguyễn Phải, Giám đốc trung tâm GDTX-HN Tây Sơn


Những trăn trở, khát khao cống hiến của các nhà giáo trong “sự nghiệp trồng người”.

Cô giáo Tạ Thị Mỹ Chánh, giáo viên trường THPT Vĩnh Thạnh, tôi mong rằng tất cả những ai đang và sẽ gắn bó với nghề dạy học, luôn tràn đầy lòng nhiệt huyết và là tấm gương sáng cho các em noi theo, để hạt giống ươm trồng luôn xanh tươi và tràn dầy sức sống;

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Phương, giáo viên trường THPT Vân Canh, trong tôi còn nổi lên một tinh thần trách nhiệm khá nặng nề đè nặng trên đôi vai nhỏ bé này là làm sao cho thật xứng đáng với những gì mà xã hội đã ban tặng cho mình. Do đó trong quá trình làm việc, bản thân tôi luôn đặt ra cho mình ba tiêu chí cần phải vượt qua và sẽ cố gắng làm hết sức mình để xây dựng, phát triển và đưa sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói riêng và tỉnh nhà nói chung ngày một đi lên;

Cô giáo Đặng Thị Xuân Cúc, Chủ tịch công đoàn trường THPT số 3 An Nhơn tâm sự, dạy học cũng giúp tôi tự trau dồi kiến thức, những câu hỏi của học sinh đã buộc tôi phải đào sâu suy nghĩ và học hỏi thêm. Một câu ngạn ngữ cổ nói rằng phải mất ba năm giảng dạy để thực sự nắm vững về một vấn đề nào đó quả là rất đúng theo những điều gì tôi đã trải qua….

Kết thúc buổi gặp mặt, mỗi thầy cô giáo đều có tâm tư riêng của năm tháng với nghề dạy học của mình, nhưng trong lòng tất cả đều thấy ấm áp, hạnh phúc với nghề dạy học, nghề luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, nhân dân quý trọng và yêu mến.  

 

Tiết mục văn nghệ học sinh TP.Quy Nhơn 


 CĐGD Bình Định

 

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Hãy tử tế với những gã nghiện máy tính, biết đâu sau này bạn sẽ làm việc cho ai đó trong số họ

Bill Gates
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: