Dạy học cũng giúp tôi tự trau dồi kiến thức
Cập nhật: 20/11/2009 - đọc: 2916 lần
Những câu hỏi của học sinh đã buộc tôi phải đào sâu suy nghĩ và học hỏi thêm. Một câu ngạn ngữ cổ nói rằng phải mất ba năm giảng dạy để thực sự nắm vững về một vấn đề nào đó quả là rất đúng theo những gì tôi đã trải qua.

Đã hơn 13 năm công tác giảng dạy, tôi luôn coi giảng dạy là một nghề đặc biệt, nhưng không phải ai cũng phù hợp với công việc này. Trong thực tế, có khá nhiều giáo viên đã bỏ việc chỉ sau 3 đến 5 năm công tác. Còn tôi tôi có thể nói lý do mà tôi đeo đuổi nghề giáo viên là:
1. Phát hiện những tiềm năng của học sinh
Tất nhiên không phải mọi học sinh trong lớp của tôi đều thành công, song thực tiễn đó không ngăn cản tiềm năng thành công của mọi học sinh. Việc khám phá những tiềm năng này sẽ rất thú vị, mỗi năm học mới sẽ đem đến cho tôi những thách thức mới và những cơ hội thành công mới.
2. Những thành công của học trò
Những thành công học trò gặt hái được chính là động lực khuyến khích cho tôi phát huy công tác. Nhất là khi bạn có thể tiếp cận được với những học trò mà người khác cho là “không thể dạy dỗ” được thì quả thực thành công này rất đáng để tôi đổ ra bao tâm huyết cho công việc.
3. Luôn vui vẻ và trẻ trung hơn mỗi ngày
Tiếp xúc được với nhiều đối tượng học sinh. Thường xuyên ở bên những người trẻ tuổi đã giúp tôi am hiểu về suy nghĩ, ý tưởng và chiều hướng tình cảm của những người trẻ. Điều đó cũng giúp xoá bỏ những rào cản về khoảng cách thế hệ.
4. Dạy học cũng giúp tôi tự trau dồi kiến thức
Những câu hỏi của học sinh đã buộc tôi phải đào sâu suy nghĩ và học hỏi thêm. Một câu ngạn ngữ cổ nói rằng phải mất ba năm giảng dạy để thực sự nắm vững về một vấn đề nào đó quả là rất đúng theo những gì tôi đã trải qua.

Tôi tin rằng ai đó, đang và sẽ đi trên con đường này đều xác định cho mình những chuẩn mực mà chúng tôi cố gắng đạt đến. Xin hãy để cho những nhà giáo tương lai như tôi tự tin và yên tâm bước vào nghề. Bản thân tôi, tôi khẳng định dù có nhiều trăn trở nhưng tôi vẫn yêu nghề tha thiết và chưa bao giờ có ý định từ bỏ để theo con đường khác. Tôi tin vẫn còn rất nhiều nhà giáo tâm huyết thực sự với nghề giáo.

 

Đặng Thị Xuân Cúc, Chủ tịch CĐ trường THPT số 3 An Nhơn

 

Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Hãy luôn khát khao, hãy luôn khờ dại

Steve Jobs
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: