Suy nghĩ nhân ngày Gặp mặt Nhà giáo tiêu biểu 20/11
Cập nhật: 20/11/2009 - đọc: 2604 lần
Nhân kỷ niệm 27 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2009, cũng nhân buổi gặp mặt Nhà giáo tiêu biểu ngành giáo dục-đào tạo Bình Định, cho phép tôi thay mặt tập thể thầy, cô giáo trường THPT Vĩnh Thạnh- một ngôi trường đóng trên địa bàn của huyện miền núi xin chia sẻ một vài suy nghĩ nhân ngày gặp mặt hôm nay.

Cách đây 23 năm, khi ngôi trường mới hình thành, tôi và một số đồng nghiệp đã có mặt để thực hiện nhiệm vụ dạy học do Sở phân công. Dạo ấy, điều kiện cơ sở vật chất của trường còn quá nhiều thiếu thốn: thiếu điện, thiếu nước, thiếu lương thực; thiếu cả phương tiện đi lại, nghe nhìn, … Đời sống vật chất lẫn tinh thần vô cùng khó khăn, nhưng với lòng hăng say, yêu nghề, mến trẻ, đội ngũ thầy cô giáo chúng tôi đã đem hết lòng nhiệt huyết, cống hiến sức mình cho sự nghiệp trồng người ở vùng cao. Qua 23 năm gắn bó với mái trường đã để lại trong tôi biết bao kỷ niệm vui có, buồn có. Từ đội ngũ giáo viên chỉ độ hơn chục người, với hơn một trăm học sinh, giờ đây đội ngũ giáo viên và học sinh của trường đã tăng lên cả về số lượng lẫn chất lượng. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên không ngừng được nâng lên. Hiện đã có 03 người tốt nghiệp thạc sĩ, 05 người còn đang theo học lớp cao học; số học sinh ra trường thi đậu vào nhiều trường đại học trong cả nước và khá thành đạt. Cơ sở vật chất nhà trường ngày một khang trang và hiện đại.

Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, bản thân tôi cũng đã cố gắng rất nhiều trong việc rèn luyện, tu dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị để đáp ứng với yêu cầu mới. Từ một tổ trưởng chuyên môn, tôi đã phấn đấu đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và học xong lớp cao học Toán, lớp trung cấp Lý luận chính trị. Được phân công là Phó Hiệu trưởng, kiêm Chủ tịch Công đoàn, tôi luôn cố gắng xây dựng tập thể đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch nhà trường đề ra.

Nhân ngày 20-11, tôi xin tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo ngành giáo dục, lãnh đạo Công đoàn ngành và các cấp lãnh đạo địa phương đã tạo mọi điều kiện cho bản thân tôi trưởng thành và gắn bó với mái trường này.

Điều mà tôi băn khoăn là hiện nay chính sách của nhà nước đối với giáo viên về công tác vùng cao, vùng khó khăn có nhiều ưu đãi hơn trước, song đội ngũ thầy cô giáo mới ra trường ngại về công tác ở vùng khó khăn cũng còn nhiều. Do vậy, trường tôi hiện nay vẫn còn thiếu giáo viên ở một số bộ môn, đề nghị lãnh đạo ngành quan tâm giải quyết.

                                                         

Vĩnh Thạnh ngày 16 tháng 11 năm 2009

        Hồ Văn Thảo, Chủ tịch CĐ trường THPT Vĩnh Thạnh

Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: