Cõng vở lên non giúp các em học sinh bị thiệt hại trong bão lũ
Cập nhật: 16/11/2009 - đọc: 2965 lần
Tiếp xúc với giáo viên vừa từ Canh Liên, xã vùng cao của huyện miền núi Vân Canh trở về sau 10 ngày bị nước lũ chia cắt mới thấy hết nỗi gian khổ của thầy trò trong bão lũ.

Chiều ngày 14/11/2009, Công đoàn giáo dục tỉnh đi thăm và làm việc với Công đoàn giáo dục huyện Vân Canh về tình hình thiệt hại và khắc phục sau cơn bão số 11 đối với cán bộ, đoàn viên, giáo viên trong huyện.

Qua báo cáo và thực tế, nhiều gia đình giáo viên có nhà bị sập, tốc mái, tài sản bị ngập sâu trong nước lũ, hư hỏng nặng, Công đoàn đang tổng hợp đề nghị hỗ trợ.

Ông Phan Tấn Dũng, Chủ tịch CĐGD tỉnh chia sẻ thiệt hại bão lũ với GV Canh Liên


Tiếp xúc với giáo viên vừa từ Canh Liên, xã vùng cao của huyện về sau 10 ngày bị nước lũ chia cắt mới thấy hết nỗi gian khổ của thầy trò trong bão lũ, vừa chống chọi với bão lũ, vừa lo cái ăn, cái rét cho các em học sinh, đường tiếp tế lương thực, thực phẩm hết sức khó khăn, trực thăng vẫn không thể thực hiện được, bằng sự giúp sức của các chiến sĩ sư đoàn 3 mới có thể cõng gạo, mì tôm tiếp cứu kịp thời cái ăn cho học sinh bán trú tại trường.

Về được một ngày thăm nhà, 38 thầy cô giáo Canh Liên tiếp tục trở lại trường với thêm một nhiệm vụ mới, làm chiến sĩ cõng vở lên non giúp các em  học sinh bị thiệt hại trong bão lũ có đủ sách vở, đồ dùng học tập. Thầy cô giáo Canh Liên xứng đáng là những anh hùng vô danh, và là niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của nhà giáo.

 

CĐGD Bình Định

Các tin khác của  :
Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Hãy thành thật với chính mình. Nếu tuân thủ nguyên lý ấy, bạn sẽ đưa ra nhiều quyết định một cách dễ dàng và ít rủi ro hơn

Tony Hsieh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: