Công đoàn ngành giáo dục tỉnh tổ chức Hội thi Trưng bày mâm bánh truyền thống năm 2023
Cập nhật: 07/03/2023 - đọc: 301 lần
Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023). Sáng ngày 07/3/2023 tại trường Quốc Học Quy Nhơn, Công đoàn Ngành phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh Bình Định tổ chức Hội thi “Trưng bày mâm bánh truyền thống” năm 2023.

Tham gia Hội thi có 56 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Giáo dục tỉnh với 112 thí sinh là đoàn viên công đoàn đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc. Các thí sinh tranh tài ở hai nội dung thi là Trưng bày mâm bánh truyền thống và Thuyết trình.

Đ/c Lê Thị Điển - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Giáo dục

 khai mạc Hội thi.


Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, với tài năng sáng tạo và sự khéo léo, tinh tế của mình, các thầy, cô giáo đã tạo nên những tác phẩm đẹp, phong phú, đa dạng, có tính nghệ thuật và sáng tạo cao. Những mâm bánh nhiều màu sắc, sống động, mang đậm hương vị truyền thống ba miền Bắc, Trung, Nam được các anh, chị lấy cảm hứng từ chính những người phụ nữ, những người làm nên nửa thế giới, với vai trò hết sức to lớn đối với gia đình và xã hội; đã chuyển tải nhiều thông điệp sâu sắc về tình yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam, tình mẫu tử…; nhiều lời thuyết trình ngắn gọn, súc tích nhưng đã gửi gắm tình cảm của thí sinh vào tác phẩm.


Quang cảnh Hội thi


Hội thi Trưng bày mâm bánh truyền thống là sân chơi bổ ích để các thầy, cô giao lưu, trao đổi, học tập lẫn nhau, nâng cao nhận thức về giá trị chân, thiện, mỹ. Qua Hội thi, các thầy, cô đã thể hiện được bàn tay khéo léo và tài năng, sự thông minh và tính sáng tạo của mình trong lĩnh vực tổ chức cuộc sống gia đình, nhằm hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần giữ gìn các giá trị văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. 

  Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, sôi nổi được đông đảo đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động đến tham gia cổ vũ. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho CĐCS Trường THPT Hùng Vương; 03 giải Nhì được trao cho CĐCS các trường: THPT Lý Tự Trọng, THPT An Lương, THPT Trần Quang Diệu; 08 giải Ba thuộc về CĐCS trường: PTDTNT THCS&THPT An Lão, chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn, Quốc Học Quy Nhơn, THPT Nguyễn Du, chuyên Lê Quý Đôn, THPT Trưng Vương, chuyên Chu Văn An, THPT số 1 Phù Mỹ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 18 giải Khuyến khích cho các đội có có phần dự thi tốt.

Đ/c Lê Thị Điển - Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giải Nhất cho CĐCS Trường THPT Hùng Vương


Đ/c Trần Phan Phi Hùng - Chủ tịch CĐGD tỉnh trao giải Nhì


Đ/c Lê Thị Kim Chi - Trưởng Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh và Đ/c Huỳnh Thị Kim Hoàng - Phó Chủ tịch CĐGD tỉnh trao giải Ba.


Một số hình ảnh
Công đoàn Giáo dục Bình ĐịnhCác tin khác của Nữ công :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi, phải vất vả, khó nhọc mới lên đến đỉnh. Học cái xấu thì dễ, như ở trên đỉnh núi trượt chân một cái là nhào xuống vực sâu

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: