Công chức, viên chức, học sinh, học viên và người lao động của ngành GD&ĐT Bình Định được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 7 ngày.
Cập nhật: 21/12/2022 - đọc: 114 lần
Ngày 19-12, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định Đào Đức Tuấn đã ký ban hành văn bản hướng dẫn việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, công chức, viên chức, học sinh, học viên và người lao động của ngành GD&ĐT Bình Định được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 7 ngày, từ thứ Sáu ngày 20.1.2023 đến hết thứ Năm ngày 26.1.2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão). Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần. Ngày 27.1.2023 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), các đơn vị tổ chức hoạt động dạy - học bình thường. 

Văn bản của Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, học viên thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, thực hiện nghiêm “Thông điệp 2K” về phòng, chống dịch COVID-19, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ sở giáo dục cần đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho học sinh và học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai, mưa lũ và dịch COVID-19, góp phần đảm bảo mọi người đón Tết vui tươi, an toàn; Tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, các đơn vị kết nghĩa, các nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ hưu hoặc nghỉ mất sức lao động, đau ốm,… Chấp hành nghiêm túc chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Không dùng công quỹ để thưởng, liên hoan, mua quà biếu sai chế độ quy định của Nhà nước; Tuyên truyền cho công chức, viên chức, học sinh và học viên hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong mua sắm, tiêu dùng….

Các trường phổ thông dân tộc nội trú thực hiện nghiêm túc quy chế quản lý học sinh nội trú; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho viên chức, người lao động và học sinh theo đúng quy định của Nhà nước. Việc đưa đón học sinh về ăn Tết và trở lại trường phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện trực bảo vệ an toàn cơ quan, trường học theo đúng quy định trong các ngày nghỉ Tết; Đảm bảo các quy định về an toàn phòng, chống cháy nổ theo quy định của các cơ quan chức năng.

XUÂN NGUYÊN

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Trong việc giáo dục, vị trí rộng lớn nhất cho quá trình tự bồi dưỡng… chỉ có qua con đường tự học, loài người mới có thể phát triển mạnh mẽ lên được

Herrert Spencer
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: