CĐCS Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Cập nhật: 19/10/2022 - đọc: 317 lần
Hướng tới thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), CĐCS Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo tổ chức nhiều họat động thiết thực đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo công đoàn viên tại đơn vị.

Trong tuần học từ ngày 10 tháng 10 năm 2022, BCH Công đoàn đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” trong toàn thể các công đoàn viên. Các tiết thao giảng, dạy tốt ở mỗi tổ công đoàn diễn ra thật thành công đã góp phần tạo ra khí thế học tập vô cùng hứng thú trong học sinh và phát huy mạnh mẽ tinh thần giao lưu, học hỏi chuyên môn nghiệp vụ trong đội ngũ nhà giáo.

Giáo viên thực hiện tiết dạy tốt

Nổi bật là chương trình toạ đàm chào mừng vào chiều ngày 15 tháng 10 với các chuyên đề xoay quanh vẻ đẹp, vai trò của nữ nhà giáo, người lao động trong công tác giáo dục, đào tạo hiện nay. Chuyên đề thứ nhất với các bài tham luận chia sẻ cách thức Đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng các kỹ thuật dạy học tích cực phù hợp với từng đối tượng học sinh, đặc biệt là trong bối cảnh đang thực hiện Chương trình giáo dục THPT năm 2018 đã thực sự tạo nên tính thiết thực, chiều sâu cho buổi toạ đàm.

Giáo viên trình bày tham luận chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy học


Chuyên đề thứ hai là phần tham luận của các nữ công đoàn viên về nội dung Làm thế nào để phụ nữ trường THPT Nguyễn Hồng Đạo ngày càng trở nên đẹp hơn trong mắt học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp?  đã tập trung sự quan tâm, chia sẻ nhiệt tình, sôi nổi không chỉ đối với giáo viên, nhân viên nữ mà còn đối với tất cả đồng nhiệp nam. Nhiều bí quyết về làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc gia đình, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục học sinh, … được trao đổi, tranh luận rất thân tình. Dẫu đâu đó còn những quan điểm trái chiều, còn mang tính chủ quan nhưng hầu hết đều đi tìm được tiếng nói chung: các cô giáo ngoài tình yêu trường lớp, học sinh, gia đình còn phải biết yêu chính bản thân mình. Cái đẹp của nữ nhà giáo không chỉ ở hình thức bề ngoài mà còn đẹp ở tâm hồn, trong cách ứng xử giao tiếp, trong cách sắp xếp việc trường, việc nhà và quý hơn cả là cái tâm sáng ngời của những người kỹ sư tâm hồn, những người mẹ hiền của bao thế hệ học trò thân yêu. Có như vậy mới xứng đáng với danh hiệu cao quý, những người phụ nữ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà.

Giáo viên trình bày tham luận chuyên đề Vẻ đẹp của nữ nhà giáo

Giáo viên trình bày tham luận chuyên đề Vẻ đẹp của nữ nhà giáo

Phần trao đổi, thảo luận

Khép lại chương trình toạ đàm là những lời chúc mừng và đánh giá cao của lãnh đạo nhà trường về những cống hiến, đóp góp lớn lao của tập thể nữ nhà giáo, người lao động đối với chất lượng giáo dục và đào tạo của trường THPT Nguyễn Hồng Đạo trong những năm qua.

Thầy Đinh Văn Hoà – Hiệu trưởng (đầu tiên,bên phải) chúc mừng tập thể nữ nhà giáo, người lao động 

Sự năng động, sáng tạo, trẻ trung, xinh đẹp, tâm huyết của quý cô chính là sức sống, là nguồn năng lượng tuyệt vời cho phát triển vững bền của nhà trường.

                                                             CĐCS Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo

Các tin khác của Nữ công :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Hãy thành thật với chính mình. Nếu tuân thủ nguyên lý ấy, bạn sẽ đưa ra nhiều quyết định một cách dễ dàng và ít rủi ro hơn

Tony Hsieh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: