Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2022 - 2023
Cập nhật: 24/08/2022 - đọc: 151 lần
Ngày 23-8, tại TP. Quy Nhơn, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang cũng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đã đến dự.

Năm học 2021 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao nhất, ngành GD&ĐT Bình Định đã chủ động triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp ứng phó linh hoạt, hiệu quả với đại dịch Covid-19, tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình, mục tiêu, chất lượng và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 với nhiều kết quả đáng khích lệ. Nổi bật là chất lượng GD phổ thông cả đại trà và mũi nhọn tiếp tục được duy trì. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT ổn định ở mức hơn 98,43%, xếp thứ 2 trong 10 tỉnh Nam Trung bộ Tây Nguyên về tỉ lệ tốt nghiệp THPT; Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT của học sinh so với các tỉnh thành trong cả nước có sự cải thiện đáng kể về thứ hạng. Cả tỉnh ta 34 em đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia; xếp thứ 2 trong 10 tỉnh Nam Trung bộ Tây Nguyên. Đặc biệt, tỉnh Bình Định là địa phương duy nhất trong 10 tỉnh Nam Trung bộ Tây Nguyên hoàn thành việc bồi dưỡng giáo viên dạy khoa học tự nhiên và giáo viên dạy lịch sử, địa lý. Tỷ lệ đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn và trên chuẩn cao; đã cơ bản khắc phục hiệu quả tình trạng thừa thiếu cục bộ, đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình sách giáo khoa mới. Hệ thống trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của các cơ sở giáo dục tiếp tục được quy hoạch, đầu tư phù hợp với điều kiện của tỉnh. T lệ trường học kiên cố luôn tương đương và cao hơn mặt bằng chung của khu vực. Toàn tỉnh có 389/626 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ hơn 62%.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương về những nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, cùng các thành tích của ngành GD&ĐT tỉnh nhà đã đạt được trong năm học vừa qua. Về những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022 - 2023 với chủ đề là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động GD&ĐT”, đồng chí Lâm Hải Giang đề nghị ngành GD&ĐT cần tập trung mọi nguồn lực để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 bảo đảm chất lượng, hiệu quả thực chất theo đúng định hướng, mục tiêu của đổi mới giáo dục; Rà soát và đề xuất sửa đổi bổ sung các cơ chế, chính sách để đảm bảo về số lượng, chất lượng đội ngũ giáo viên; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo chuẩn mới, đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018; Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện (đức, trí, thể, mỹ); tích hợp lồng ghép nội dung dạy học với các hoạt động trải nghiệm khác để tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; Nâng cao chất lượng và hoàn thành việc chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý các cấp.; Tăng cường ứng dụng công nghê thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số, tạo đột phá và nâng cao hiệu quả trong quản trị trường học; Tăng cường công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, giáo viên, học sinh; tiếp tục triển khai xây dựng văn hóa học đường theo chỉ thị 08 của Thủ tướng chính phủ, xây dưng môi trường giáo dục dân chủ, công bằng và sáng tạo.

Dịp này, Sở GD&ĐT Bình Định đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 2022.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể Sở GD&ĐT

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho cá nhân giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Phan Thanh Liêm trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong NH 2021-2022

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN