UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ tuyên dương học sinh THPT, THCS đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2021 - 2022
Cập nhật: 29/06/2022 - đọc: 392 lần
Chiều ngày 27.6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức trọng thể Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2021 - 2022. Dự Lễ có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh

Báo cáo của ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tại buổi lễ cho biết: Năm học 2021 - 2022, dù trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng thầy và trò toàn ngành vẫn tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Hai Tốt” và gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 THPT của tỉnh dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT toàn quốc và đã có 34 em đạt giải (8 giải nhì, 14 giải ba và 12 giải khuyến khích). Với thành tích này, tỉnh Bình Định tiếp tục thuộc nhóm dẫn đầu Cụm thi đua số 3, gồm 10 tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, đội tuyển học sinh giỏi các trường THPT tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh khối lớp 11, 12 và đã có 586 em đạt giải; trong đó, có 13 em đạt giải Nhất. Đội tuyển học sinh giỏi của các phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS và đã có 199 em đạt giải; trong đó, có 4  em đạt giải Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh, các thầy cô giáo cũng như những đóng góp trách nhiệm, hiệu quả của gia đình học sinh, của các tổ chức đã góp phần nâng cao thành tích của các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh tại các kỳ thi.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Phi Long yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; đề xuất cơ chế, chính sách biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi; tiếp tục triển khai hiệu quả việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh; tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất trường học ở tất cả các cấp học; không để bất kì học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ giáo viên với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ và năng lực sư phạm giỏi tiếp tục dạy dỗ, đào tạo các thế hệ học sinh tỉnh nhà trở thành người có nhân cách, đạo đức, trí tuệ. Đồng chí Nguyễn Phi Long cũng mong muốn các em học sinh được tuyên dương tại buổi lễ tiếp tục khắc phục khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, có nhiều thành tích cao hơn nữa, thành đạt trong cuộc sống, trở thành những công dân mẫu mực, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cam kết sẽ tiếp tục quan tâm, thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Tại buổi lễ, Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen của Bộ GD&ĐT, bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Sở GD&ĐT, tặng hoa và quà chúc mừng 34 em đạt giải trong kỳ thi chọn HS giỏi cấp quốc gia và 17 em đạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Dịp này, lãnh đạo tỉnh cũng đã tặng hoa và quà chúc mừng cho các giáo viên tham gia giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN


Các tin khác của Thi đua :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Ngu dốt không đáng thẹn bằng thiếu ý chí học hỏi

B.Franklin
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: