Năm nay, tỉnh Bình Định tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 20.6 đến 23.7.2022
Cập nhật: 20/04/2022 - đọc: 148 lần
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch tổ chức tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6, năm học 2022 - 2023 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với bậc học mầm non và tiểu học, quy định địa bàn tuyển sinh, số lượng tuyển sinh, điều kiện dự tuyển, cách thức tổ chức tuyển sinh, hồ sơ dự tuyển thực hiện như năm học trước. Trên cơ sở điều tra độ tuổi trẻ mầm non và học sinh, phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để thực hiện công tác tuyển sinh cho năm học mới. Các trường tiểu học chỉ nhận những trẻ 6 tuổi trở lên (sinh từ năm 2016 trở về trước) vào học lớp 1, không nhận trẻ có năm sinh sau năm 2016.

Đối với tuyển sinh vào lớp 6, tiếp tục áp dụng hình thức xét tuyển. Các trường phổ thông dân tộc nội trú có cấp THCS theo chỉ tiêu trong Kế hoạch tuyển sinh trường phổ thông dân tộc nội trú năm học 2022 - 2023 được UBND tỉnh phê duyệt. Các trường THCS tuyển 100% số học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học theo địa bàn tuyển sinh. Lưu ý, các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 theo chỉ tiêu của  phòng GD&ĐT giao (sau khi được UBND huyện, thị xã, thành phố phê duyệt).

Thời gian tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6, năm học 2022 - 2023 thực hiện từ ngày 20.6 đến 23.7.2022.

XUÂN NGUYÊN