Tỉnh Bình Định có 34 học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT, năm học 2021-2022
Cập nhật: 28/03/2022 - đọc: 593 lần
Bộ GD&ĐT vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT, năm học 2021- 2022.

Trong kỳ thi này, tỉnh Bình Định có 64 thí sinh dự thi 9 môn, gồm: Toán, Hóa học, tiếng Anh, Ngữ văn, Vật lý, Sinh học, Tin học, Lịch sử và Địa lý. Kết quả, có 34 học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT, năm học 2021- 2022 với 8 giải nhì; 14 giải ba và 12 giải khuyến khích. Đáng chú ý là tất cả 10 học sinh của Đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa học của tỉnh đều đạt giải, gồm: 2 giải nhì 7 giải ba và 1 giải khuyến khích.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm nay, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục dẫn đầu về số học sinh đạt giải với 21 giải, gồm: 6 giải nhì; 8 giải ba và 7 giải khuyến khích; Tiếp đó là Trường THPT chuyên Chu Văn An có 10 học sinh đạt giải, gồm: 1 giải nhì, 5 giải ba và 4 giải khuyến khích. Ngoài ra, cả tỉnh còn có 3 trường THPT có học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm nay là: Trường THPT Trưng Vương 1 giải nhì môn Tiếng Anh; Trường THPT số 2 Tuy Phước 1 giải ba môn Lịch sử và Trường THPT Tây Sơn 1 giải khuyến khích môn Toán.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT được Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học. Kết quả của kỳ thi sẽ là cơ sở để chọn học sinh dự thi cấp khu vực và quốc tế.

XUÂN NGUYÊN