Phụ nữ Công đoàn Trường THPT số 2 Phù Mỹ lan tỏa "Tuần lễ áo dài" năm 2022
Cập nhật: 07/03/2022 - đọc: 534 lần

“Dù ở đâu - Paris, London hay những miền xa
Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố
Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó, em ơi…”

Không phải ngẫu nhiên lời bài hát “Một thoáng quê hương” của nhạc sĩ Từ Huy - Thanh Tùng trở thành âm điệu quen thuộc với đông đảo người Việt Nam. Bởi lẽ cả trăm năm qua, áo dài đã từ đời sống đi vào nghệ thuật điện ảnh, âm nhạc, hội họa,… thậm chí trở thành một biểu tượng, một phần tâm hồn người Việt trên chính quê hương hay ở khắp thế giới.

Và cũng từ lâu, hình ảnh người giáo viên với tà áo dài mềm mại khi đứng trên bục giảng đã trở thành nét văn hóa tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Mặc áo dài khi tới trường, giảng bài trên lớp, tham gia sự kiện của Ngành hay trong những dịp kỷ niệm, ngày lễ lớn… với nhiều màu sắc vừa rực rỡ, vừa nền nã, chiếc áo dài không chỉ tôn lên nét đẹp của những nữ giáo viên nói riêng, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, mà còn mang ý nghĩa cao đẹp hơn, rộng lớn hơn, góp phần lan tỏa vẻ đẹp áo dài, đẩy mạnh tuyên truyền, tôn vinh, quảng bá chiếc áo dài và khẳng định áo dài là một trong những biểu tượng đẹp đẽ của đất nước, con người Việt Nam. 

Khởi động tháng 3 và tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt khi hướng đến kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Nữ công Công đoàn trường THPT số 2 Phù Mỹ đã triển khai các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, hoạt động nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đơn vị là "Tuần lễ áo dài" diễn ra từ 1-8/3/2022. Đây là một trong những hoạt động thường niên được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Công đoàn ngành Giáo dục Bình Định phát động nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam. Hơn thế nữa, hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị của áo dài ở mỗi chúng ta.

Những ngày qua, trong cơ quan, trường học, cán bộ công chức, viên chức nữ đã mặc áo dài truyền thống đến nơi làm việc hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. Những tà áo dài duyên dáng, thướt tha đã tôn vinh vẻ đẹp của áo dài, nét đẹp người phụ nữ Việt tại môi trường công sở. Đây cũng là dịp chị em khoác lên tà áo dài để chụp những tấm hình thật xinh xắn, rạng ngời, chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Những khoảnh khắc đẹp của nữ CBNGNLĐ Trường THPT số 2 Phù Mỹ

tích cực hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

                                                              CĐ TRƯỜNG THPT SỐ 2 PHÙ MỸ


Các tin khác của Nữ công :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

... Cần, Kiệm, Liêm, Chính là nền tảng của Đời sống mới, nền tảng của Thi đua ái quốc

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: