Cô giáo Trang yêu nghề mến trẻ
Cập nhật: 19/01/2022 - đọc: 424 lần
(BĐO) Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Trang - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Mỹ Hiệp (ảnh) đã trở thành tấm gương sáng được đồng nghiệp, phụ huynh mến phục, tin yêu.

Hơn 22 năm gắn bó với trường, cô giáo Trang luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, từ năm 2006 cô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Mỹ Hiệp (xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ). Cô giáo Trang tâm sự: Điều tôi quan tâm nhất là xây dựng được tập thể đoàn kết, yêu nghề, mến trẻ, tất cả vì tương lai của các em. Ngay từ đầu mỗi năm học, chúng tôi chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên, tổ chức ký kết giao ước thi đua cho cán bộ giáo viên, từng tổ chuyên môn, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học. Để phục vụ việc dạy học, bằng uy tín của mình, tôi vận động phụ huynh hỗ trợ để đầu tư mua sắm, bổ sung trang thiết bị dạy học. Làm việc nào dù nhỏ đến mấy tôi cũng lên kế hoạch, phân tích lợi ích đầu tư, tiến trình thực hiện, chi tiết các hạng mục sẽ làm, quy cách sản phẩm khi hoàn thành… và nhờ phụ huynh giám sát, tham gia nghiệm thu. Nhờ chặt chẽ như thế nên sau một vài việc nhỏ, đến những dự án lớn, phụ huynh cũng ủng hộ vì tính minh bạch của việc mình làm. Bằng cách thức đó Trường đã mua được 3 máy vi tính, 4 ti vi, 3 bộ thiết bị nghe nhìn, 1 máy photocopy, đổ bê tông thêm 560 m2 sân trường, xây dựng khu vui chơi, vườn cổ tích cho trẻ…

Tin rằng việc nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên rất quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo nên cô giáo Trang tận dụng mọi cơ hội có được để cho giáo viên đi học. Nhờ đó đến nay 100% giáo viên trực tiếp giảng dạy đạt từ chuẩn nghề nghiệp trở lên, trong đó trên chuẩn 20/22 giáo viên. Với bản thân, cô giáo Trang không ngừng suy nghĩ sáng tạo, đổi mới công tác quản lý thông qua nhiều sáng kiến kinh nghiệm có ý nghĩa thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ cũng như làm tốt công tác chăm sóc, vệ sinh, dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất cũng như tinh thần.

Với những đóng góp xuất sắc đó, 7 năm qua cô Trang liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và 2 năm chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và 2 lần được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Đặc biệt, vừa qua cô Trang đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba vì đã có thành tích xuất sắc từ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2020 - 2021.

VIỆT LỢI

Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Cho đến khi nào mọi đứa trẻ đều được giáo dục tốt và thành phố được dọn sạch thì sẽ không thiếu việc để làm

Bill Gates
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: