Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, học sinh tỉnh Bình Định được nghỉ 7 ngày
Cập nhật: 14/01/2022 - đọc: 275 lần
Ngày 12.1, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định Đào Đức Tuấn đã ký ban hành văn bản số 75 hướng dẫn các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; trường THPT và trực thuộc; trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, các trường học từ mầm non đến phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên bố trí cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày, từ ngày 31.1 đến hết ngày 6.2.2022, tức 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần. Ngày 7.2.2022 nhằm ngày mùng 7 tháng  Giêng, các đơn vị tổ chức hoạt động dạy - học bình thường.

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, học viên thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, thực hiện nghiêm thông điệp 5K về phòng, chống dịch Covid-19, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ sở cần đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho học sinh và học viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai, mưa lũ và dịch Covid-19… Chấp hành nghiêm túc chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; không dùng công quỹ để thưởng, liên hoan, mua quà biếu sai chế độ quy định của Nhà nước; Thực hiện trực bảo vệ an toàn cơ quan, trường học; có giải pháp đảm bảo tiếp tục triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 ngay sau kỳ nghỉ.

Trong thời gian nghỉ tết, các trường phổ thông dân tộc nội trú thực hiện nghiêm túc quy chế quản lý học sinh nội trúthực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho viên chức, người lao động và học sinh theo đúng quy định Nhà nước. Việc đưa đón học sinh về ăn Tết và trở lại trường phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

XUÂN NGUYÊN