Trường Quốc học Quy Nhơn kỷ niệm 100 năm thành lập
Cập nhật: 28/12/2021 - đọc: 736 lần
(BĐO) Sáng 27.12, Trường Quốc học Quy Nhơn tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang dự lễ.
Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại 100 năm xây dựng và phát triển của Trường Quốc Học Quy Nhơn. Được thành lập năm 1921, ban đầu trường mang tên Collège de Qui Nhơn, là một trong 3 trường quốc lập của toàn xứ Trung kỳ. Tháng 10.1930, chi bộ Đảng Trường Collège de Qui Nhơn được thành lập, giúp nhiều học sinh giác ngộ lý tưởng cộng sản và trở thành những nhà hoạt động cách mạng ưu tú, những nhà khoa học nổi tiếng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể nhà trường. Ảnh: MINH NGỌC

Sau năm 1975, trường đổi tên thành Trường cấp III Quang Trung (sau này là PTTH Quang Trung), thực hiện thành công nhất phương châm giáo dục của Đảng “Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, nhà trường gắn liền với xã hội” ở miền Nam; được Bộ GD&ĐT công nhận là “Lá cờ đầu của ngành giáo dục PTTH các tỉnh phía Nam”. Nhiều thế hệ học sinh Quang Trung đã góp phần làm rạng danh cho trường, tiêu biểu như học sinh Trần Duy Thệ - giải ba Vật lý quốc tế năm 1982 tại CHDC Đức.

Từ năm học 1991 - 1992 đến nay, trường lấy lại tên ban đầu là Trường Quốc học Quy Nhơn - trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Nhiều năm liền Trường được UBND tỉnh tặng cờ Đơn vị thi đua dẫn đầu khối THPT. Từ năm 1996 đến năm 2016, Trường Quốc học Quy Nhơn được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động các hạng nhất, nhì, ba.

5 năm vừa qua, Trường Quốc học Quy Nhơn đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập, nhiều học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh và quốc gia, trong đó có nhiều giải cao, có nhiều đề tài sáng tạo kỹ thuật đạt giải cấp tỉnh... Đặc biệt, học sinh Quốc học Quy Nhơn luôn ở trong top 200 trường có điểm thi THPT quốc gia cao nhất nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chúc mừng thành tích của nhà trường trong thời gian qua; trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng cho nhà trường, trao bằng khen của Bộ GD&ĐT và bằng khen UBND tỉnh cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong dạy học.

MINH NGỌC

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

Cho đến khi nào mọi đứa trẻ đều được giáo dục tốt và thành phố được dọn sạch thì sẽ không thiếu việc để làm

Bill Gates
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: