Tỉnh Bình Định triển khai thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Cập nhật: 29/10/2021 - đọc: 52 lần

Ngày 24.10, UBND tỉnh Bình Định có Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh.  

          Trong kế hoạch này, tỉnh Bình Định đặt ra mục tiêu đảm bảo chất lượng dịch vụ internet băng rộng 100% tại các vùng đang thực hiện giãn cách y tế (phong tỏa) và các vùng không bảo đảm điều kiện dạy học trực tiếp do dịch bệnh; Hoàn thành phủ sóng 100% toàn bộ 8 thôn, làng chưa có kết nối internet băng rộng di động trên địa bàn tỉnh trong quý 2 năm 2022.

Trong năm 2021 này dự kiến vận động cung cấp, hỗ trợ 5.000 máy tính để bàn, máy tính bảng, máy tích xách tay, điện thoại thông minh và các thiết bị liên quan cho học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến theo thứ tự ưu tiên: Học sinh thuộc hộ nghèo; hộ cận nghèo; Học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19 (có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid -19); Trước mắt ưu tiên cho các địa phương đang thực hiện giãn cách y tế (phong tỏa) và các vùng không bảo đảm điều kiện dạy học trực tiếp do dịch bệnh.

          Từ năm 2022 – 2023 tiếp tục phát động Chương trình để huy động mọi nguồn lực trong xã hội, hướng tới mục tiêu 100% học sinh trên toàn tỉnh được trang bị máy tính để có thực hiện học trực tuyến. Dự kiến mỗi năm khoảng 6.000 máy.

Nguồn lực huy động từ hỗ trợ, điều phối từ Trung ương; Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh; Các nguồn quỹ của tỉnh như: Quỹ khuyến học - khuyến tài tỉnh; Quỹ an sinh xã hội; Gia đình học sinh tiết kiệm chi tiêu để mua sắm thiết bị.

Cũng theo Kế hoạch của UBND tỉnh, học sinh còn được  hỗ trợ miễn phí 100% sử dụng các nền tảng dạy, học trực tuyến Việt Nam đã được công bố; Miễn phí data 4Gb 1 ngày trong thời gian học trực tuyến cho học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19 (là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid -19).

                                                                                                 Xuân Nguyên

Các tin khác của Hoạt động :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

Trong việc giáo dục, vị trí rộng lớn nhất cho quá trình tự bồi dưỡng… chỉ có qua con đường tự học, loài người mới có thể phát triển mạnh mẽ lên được

Herrert Spencer
Văn bản mới
báo cáo thiệt hại do lũ lụt
Cập nhật: 01/12/2021
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: