Một cô giáo điển hình trong phong trào thi đua“Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.
Cập nhật: 20/10/2021 - đọc: 609 lần

25 năm công tác trong ngành Giáo dục, cô Võ Trương Như Thúy, giáo viên trường THPT số 1 Phù Mỹ là nhà giáo gương mẫu, có năng lực chuyên môn tốt được đánh giá chuẩn giáo viên đạt loại “xuất sắc”. Cô Thúy luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Với lòng nhiệt huyết luôn thôi thúc cô Võ Trương Như Thúy không ngừng cố gắng tự học, tự rèn luyện, phấn đấu, đổi mới phương pháp giảng dạy; cùng với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô đã tự thiết kế nhiều hoạt động sáng tạo trong dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và các phần mềm trong dạy học, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực làm cho giờ học sôi động, nhẹ nhàng và hiệu quả và dần dần học sinh của cô thích thú môn học Tiếng anh hơn.

Cô giáo Võ Trương Như Thúy

Bên cạnh đó, cô Thúy luôn tăng cường trau dồi phẩm chất chính trị, tích cực học tập về chuyên môn. Trong giảng dạy, cô tích cực học hỏi đồng nghiệp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cũng như tham khảo kiến thức từ các kênh thông tin trên mạng để ngày càng bổ sung và nâng cao chất lượng công tác dạy học. Những năm qua, đã có nhiều sáng kiến áp dụng hiệu quả vào thực tiễn giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường. Đồng thời, nhiều sáng kiến được Sở KH&CN công nhận tính hiệu quả và được ứng dụng rộng rãi trong toàn tỉnh. Có 05 sáng kiến được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định công nhận. Nổi bật, năm học 2019-2020, có đề tài “Dạy tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực cho học sinh lớp 10” đạt cấp tỉnh.

Trong giảng dạy cô đã phát huy tính chủ động, tích cực, hứng thú học tập của học sinh, chú trọng lồng ghép hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong từng tiết dạy, coi trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, phù đạo học sinh kém. Hàng năm cô đã dìu dắt đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng Anh của trường, đến nay cô đã có 17 học sinh đạt giải cấp tỉnh.

 Song song với nhiệm vụ chuyên môn, cô Thúy còn năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo trong các phong trào thi đua của trường, công đoàn. Nhiều năm liền cô được Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng giấy khen, Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Năm 2020, cô Võ Trương Như Thúy được biểu dương tại hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bình Định giai đoạn 2015-2020. Ngoài ra, liên tục 6 năm liền Cô Thúy đã được đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, năm học 2019 – 2020 được đề nghị xét tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; năm học 2017-2018 cô đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định;

Những thành công mà cô Võ Trương Như Thúy đạt được đã đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của trường THPT số 1 Phù Mỹ nói riêng, của nền giáo dục tỉnh Bình Định nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

                                                                                    CĐGD Bình Định

 

Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Cho đến khi nào mọi đứa trẻ đều được giáo dục tốt và thành phố được dọn sạch thì sẽ không thiếu việc để làm

Bill Gates
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: