Khẩn trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho giáo viên
Cập nhật: 22/09/2021 - đọc: 742 lần
(BĐO) 91,2% cán bộ, giáo viên trường học trong diện đăng ký toàn tỉnh đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19, trong đó có 21,8% đã tiêm đủ 2 mũi. Tỉnh Bình Ðịnh khẩn trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhằm đảm bảo hoạt động dạy và học năm học 2021 - 2022 trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
Với 3.197 cán bộ, giáo viên các bậc học phổ thông trên địa bàn, Phó Giám đốc TTYT TX Hoài Nhơn Trần Thị Lệ Kiều cho hay, Hoài Nhơn xác định tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho giáo viên chuẩn bị vào năm học mới là công việc vô cùng quan trọng. Ngành Y tế thị xã đã chủ động xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho tất cả giáo viên các cấp học. Quá trình triển khai thuận lợi vì có sự hỗ trợ của ngành GD&ĐT. Đến ngày 20.9, có 2.980 người được tiêm vắc xin mũi 1 (93,2%), trong số này có 1.846 trường hợp đã hoàn tất tiêm mũi 2 (61,9%). Riêng khối THCS có 81,8% số giáo viên tiêm xong mũi 1 và mới có 1,8% hoàn tất mũi 2, do chưa đảm bảo thời gian quy định giữa hai mũi tiêm.
Trong 2 ngày 17 - 18.9, giáo viên từ bậc mầm non đến THCS tại TP Quy Nhơn được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 tại Nhà thi đấu đa năng Trường ĐH Quy Nhơn, riêng phường Hải Cảng giãn cách theo Chỉ thị 16 được bố trí điểm tiêm riêng.  Ảnh: THU HIỀN

Tận dụng thời gian chưa thể triển khai việc dạy và học do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, nhiều địa phương bố trí ưu tiên vắc xin tiêm cho lực lượng cán bộ, giáo viên, đặc biệt những địa bàn đông giáo viên, vùng đang có dịch Covid-19.

Tại TX An Nhơn, từ tháng 7.2021 đến trước khi bắt đầu năm học mới, trong số 2.233 cán bộ, giáo viên trường học có 1.101 người đã được tiêm vắc xin mũi 1, 251 người được tiêm đủ 2 mũi. Số giáo viên còn lại được địa phương bố trí tiêm từ ngày 18.9. Với huyện Tuy Phước, bà Hoàng Ngọc Tố Nương, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện thông tin, 1.939 cán bộ, giáo viên trường học thuộc quản lý của địa phương từ mầm non đến THCS đã được tiêm vắc xin mũi 1 trong ngày 14 - 15.9, đảm bảo tỷ lệ 100%.

Trong khi đó, tại TP Quy Nhơn, trong hai ngày 17 - 18.9 đã tiến hành tiêm mũi 1 cho 2.846 giáo viên (khoảng 90% số giáo viên đăng ký), một số giáo viên đang ở vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại các huyện, thị xã sẽ tiếp tục tiêm trước khi bắt đầu năm học mới. “Ngay tại phường Hải Cảng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, thành phố vẫn rất quan tâm linh động bố trí điểm tiêm tại phường để tiêm riêng cho 68 giáo viên trên địa bàn”, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Tô Thị Thu Hường cho hay.

Ông Phan Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nhơn Phú, TP Quy Nhơn chia sẻ: “Nhà trường có 49/53 giáo viên đã được tạo điều kiện tiêm vắc xin đợt này, số còn lại đang bị bệnh, nằm trong vùng cách ly nên bố trí tiêm đợt sau. Đây là sự quan tâm rất lớn, tạo tâm lý yên tâm cho giáo viên và phụ huynh học sinh”.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Trung, dù số lượng vắc xin được cấp còn ít so với nhu cầu, tuy nhiên Sở Y tế đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh cân đối phân bổ đến các địa phương và tăng cường chỉ đạo các địa phương ưu tiên tiêm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên để chuẩn bị cho năm học mới, kết quả đạt được khả quan. Đến hết ngày 19.9 đã có 25.160 mũi tiêm cho cán bộ, giáo viên trường học. Trong đó, 20.294 mũi 1, chiếm tỷ lệ 91,2% số giáo viên được đăng ký; 4.866 mũi 2, chiếm 21,8% số giáo viên được đăng ký.

“Một số giáo viên chưa được tiêm vắc xin chủ yếu thuộc nhóm đối tượng tạm hoãn theo quy định của Bộ Y tế. Trong tháng 9.2021, tỉnh tiếp tục được nhận thêm vắc xin phòng dịch Covid-19, khi đó chúng tôi sẽ yêu cầu các địa phương khẩn trương tổ chức tiêm bổ sung, tiêm vét cho đội ngũ giáo viên, ưu tiên cho những người đã đủ thời gian tiêm mũi 2, để đảm bảo nhu cầu phòng, chống dịch, tăng độ bao phủ vắc xin, sớm mở rộng vùng xanh tại một số địa phương”, ông Trung nhấn mạnh.

Bao giờ học sinh được tiêm vắc xin Covid-19?

Cùng với lực lượng giáo viên, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh cũng tiến hành tiêm 155 mũi 1 và 108 mũi 2 cho sinh viên các trường đại học tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Mặt khác, các địa phương cũng đã tổ chức tiêm mũi 2 cho học sinh, sinh viên từ các tỉnh, thành về Bình Ðịnh khi đủ thời gian tiêm nhắc lại mũi 2 theo quy định.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Trung cho hay, tính đến thời điểm hiện nay nước ta chưa mở rộng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng học sinh dưới 18 tuổi. Hiện, ngành Y tế phối hợp với các ban, ngành tổng hợp số lượng học sinh, sinh viên đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định và tăng cường chỉ đạo cho TTYT tham mưu UBND cấp huyện ưu tiên số lượng vắc xin triển khai tiêm trong thời gian sớm nhất để các em nhập học được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin.

                                                                  THU HIỀN

Các tin khác của Đời sống :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi

Ngạn ngữ Trung Quốc
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: