Sở GD&ĐT triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh
Cập nhật: 15/09/2021 - đọc: 298 lần

Nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến còn phức tạp, ngày 13.9, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định Đào Đức Tuấn đã có văn bản yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục phải thực hiện đồng bộ và nghiêm túc các giải pháp nhằm đảm bảo mục tiêu: an toàn phòng dịch, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, tránh lây lan. Thực hiện giãn cách: lớp với lớp, giáo viên với giáo viên; bố trí chỗ ngồi phù hợp: kê bàn ghế giãn tối đa trong phòng để học sinh cách nhau ít nhất 1 mét; ra chơi theo lớp, đi về theo lớp; người nhà không vào trường đưa đón học sinh, học viên; không tụ tập trước và xung quanh cổng trường. Đảm bảo trường sạch, lớp sạch, thông thoáng, khu nội trú sạch; đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, sát khuẩn tay nhanh, thực hiện vệ sinh lớp học vào đầu và cuối buổi học. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương để kiểm soát chặt chẽ học sinh, học viên từ vùng dịch về; phát hiện kịp thời trường hợp nghi ngờ; nếu có dấu hiệu bị bệnh thì kịp thời báo cho cơ quan y tế gần nhất để xử lý.

Nhắc nhở toàn thể giáo viên, học sinh, học viên gương mẫu thực hiện yêu cầu 5K, lưu ý các biện pháp cụ thể: không tụ tập đông người, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học và ở nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh; đặc biệt là hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người lạ, người từ vùng dịch trở về. Tuyên truyền cho phụ huynh học sinh cùng chung tay với ngành Giáo dục trong phòng, chống dịch COVID-19; phụ huynh có trách nhiệm trong việc giữ an toàn cho con em mình, nhất là phụ huynh từ vùng dịch trở về địa phương.

Văn bản của Giám đốc Sở GD&ĐT cũng yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Nếu để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh do thực hiện không nghiêm túc và không đầy đủ các quy định vừa nêu, Thủ trưởng đơn vị bị xử lý kỷ luật theo quy định.

                                                                                        Xuân Nguyên

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Hãy sống như không có ngày mai

Steve Jobs
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: