CĐCS Trường THPT Bình Dương: Đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”
Cập nhật: 06/05/2021 - đọc: 991 lần

Xác định phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” có ý nghĩa quan trọng trong việc động viên nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) phấn đấu trong công tác, CĐCS Trường THPT Bình Dương đã có nhiều hoạt động thiết thực để thu hút lao động nữ tham gia, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, góp phần mang lại hiệu quả hoạt động nhà trường cũng như hoạt động Công đoàn.

Thời gian qua, nữ CBNGNLĐ Trường THPT Bình Dương luôn tích cực học tập nâng cao trình độ, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, lao động giỏi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục đào tạo, nữ CBNGNLĐ nhà trường luôn có ý thức thường xuyên tự bồi dưỡng nghiệp vụ, phấn đấu đạt và vượt chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Ban Nữ công CĐCS Trường THPT Bình Dương vận động nữ CBNGNLĐ không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng.

CĐCS Trường THPT Bình Dương tổ chức giao lưu với CĐCS Trường THPT Chuyên Chu Văn An

Công đoàn và Nhà trường thường xuyên động viên, khuyến khích và giúp cho cán bộ, giáo viên nhận thấy việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật, viết sáng kiến là nhiệm vụ, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nó khẳng định uy tín và năng lực của cán bộ, giáo viên. Phong trào “Dạy tốt- Học tốt” luôn được nhà trường và công đoàn quan tâm. Công đoàn cùng với Nhà trường kêu gọi, duy trì thường xuyên việc phụ đạo học sinh yếu kém. Giáo viên giảng dạy lớp 12 phân loại đối tượng học sinh yếu, kém và có kế hoạch phụ đạo. Hàng năm có hơn 300 tiết giáo viên tự nguyện phụ đạo cho học sinh yếu kém.

Công đoàn làm tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ cán bộ, giáo viên, NLĐ. Giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ. Tập hợp tâm tư nguyện vọng của nữ công đoàn viên để đề xuất với cấp trên giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của chị em.Tạo điều kiện thuận lợi cho chị em được học tập nâng cao trình độ mọi mặt.Công đoàn tham mưu cho cấp ủy trong việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí công việc. Giới thiệu nữ giáo viên, NLĐ ưu tú tham gia đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý nhằm khắc phục tư tưởng an phận trong một bộ phận cán bộ, giáo viên, NLĐ nữ.


Quang cảnh buổi giao lưu nhân ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2020

Trong công tác triển khai, phát động phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” Công đoàn trường đã gắn kết các phong trào thi đua với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cụ thể hóa phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt”, các cuộc vận động của ngành: “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, giúp “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” trong nữ CBNGNLĐ.

Với những nỗ lực không ngừng, trong 10 năm qua, Trường THPT Bình Dương đã có 86 sáng kiến đạt giải cấp ngành, 03 sáng kiến ảnh hưởng cấp tỉnh; 61 lượt Chiến sĩ thi đua cơ sở (có 35 lượt giáo viên nữ); 03 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (02 giáo viên nữ); 10 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (5 giáo viên nữ); Năm học 2017 – 2018 Công đoàn trường được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

                                                                            CĐ Giáo dục Bình Định

 

Các tin khác của Xây dựng công đoàn :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Sáng tạo những sản phẩm mới mà chỉ tập trung vào những nhóm người thật khó. Nhiều khi, người ta không biết mình thực sự muốn điều gì cho đến khi bạn đưa nó cho họ xem

Steve Jobs
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: