Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2020 – 2021
Cập nhật: 14/01/2021 - đọc: 476 lần

Trong 2 ngày 12 và 13.1, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2020 – 2021. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi nguồn đam mê, sáng tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh, tạo điều kiện tăng cường giao lưu học hỏi giữa các trường phổ thông trong tỉnh, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học tập của học sinh.

Các em học sinh giới thiệu sản phẩm dự thi của mình

Năm nay các Phòng GD&ĐT và các Trường THPT mang đến cuộc thi 112 sản phẩm, trong đó có 45 sản phẩm cấp trung học cơ sở và 67 sản phẩm cấp THPT thuộc 14 trong tổng số 22 lĩnh vực do Bộ GD&ĐT quy định gồm: Khoa học xã hội và hành vi; Hóa Sinh; Y Sinh và khoa học Sức khỏe; Hóa học; Khoa học Trái đất và Môi trường; Hệ thống nhúng; Năng lượng: Hóa học; Năng lượng: Vật lí; Kĩ thuật cơ khí; Kĩ thuật môi trường; Khoa học vật liệu; Toán học; Vi Sinh; Vật lí và Thiên văn; Khoa học Thực vật; Rô bốt và máy thông minh; Phần mềm hệ thống… 

 

Nhìn chung, đa số các dự án dự thi đều được đầu tư khá công phu từ mô hình, panô thuyết minh, quá trình thử nghiệm. Nhiều dự án có tính mới, không trùng với giải pháp đã công bố, sử dụng vật liệu có sẵn trong tự nhiên, phù hợp với tình hình địa phương và đặc biệt là có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn…. 

    Giám đốc Sở GD&ĐT cùng giám đóc Sở KH&CN trao thưởng cho các tác phẩn đạt giải nhất

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức khen thưởng cho 65 trong tổng số 112 sản phậm dự thi; trong đó, có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 22 giải ba và 37 giải tư. Đặc biệt, 2 giải nhất đều thuộc về 2 dự án của Phòng GD&ĐT Hoài Nhơn, gồm: Xe phun dung dịch điều khiển từ xa (Trường THCS Tam Quan Bắc) và Hệ thống báo động thông minh khi có người tai nạn xe gắn máy (Trường THCS Hoài Châu Bắc).

Qua cuộc thi này, Sở GD&ĐT Bình Định sẽ chọn các dự án xuất sắc tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cấp toàn quốc năm học 2020-2021 và cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Bình Định năm 2021.

                                                                                                                  Xuân Nguyên

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Ngu dốt không đáng thẹn bằng thiếu ý chí học hỏi

B.Franklin
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: