“Tất cả vì học sinh thân yêu”
Cập nhật: 25/11/2020 - đọc: 1203 lần
(BĐO) Luôn giữ ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết với nghề, nỗ lực không mệt mỏi chỉ với mong muốn đưa các em học sinh đến với bến bờ tri thức, cô Nguyễn Bùi Thùy Linh, Trường THPT số 1 Tuy Phước (huyện Tuy Phước) và cô Đinh Thị Hòa Bình, Trường Tiểu học Mỹ An (huyện Phù Mỹ) không ngừng sáng tạo trong truyền dạy kiến thức, tìm ra những phương pháp mới, giúp học sinh phát huy tính tích cực, chủ động và say mê học tập.
Cô Nguyễn Bùi Thùy Linh cùng với học sinh trong tiết học môn tiếng Anh

Gắn bó với nghề giáo được 18 năm, cô Nguyễn Bùi Thùy Linh, giáo viên môn Tiếng Anh, Trường THPT số 1 Tuy Phước luôn trăn trở là làm sao để học sinh có được tâm lý thoải mái, không bị gò bó, căng thẳng trong mỗi tiết học. Bên cạnh đó, các em còn phải tự giác, chủ động sáng tạo, lĩnh hội tốt kiến thức ngay trên lớp, những điều này đã thôi thúc cô tự nghiên cứu và đưa ra nhiều sáng kiến, đề tài khoa học, đặc biệt là sáng kiến “Một số biện pháp để thúc đẩy học sinh tích cực tham gia vào quá trình dạy và học Ngoại Ngữ”.

Sáng kiến này đã được Hội đồng khoa học, sáng kiến ngành GD&ĐT tỉnh đánh giá cao và hiện đang áp dụng cho các trường khối THPT trên toàn tỉnh.

Không dừng lại ở đó, cô Thùy Linh đang tiếp tục nghiên cứu kết hợp thêm nhiều giải pháp khác để hoàn thiện hơn sáng kiến này. Theo cô, xu thế mới có nhiều thay đổi, vì thế không thể sử dụng phương pháp giao tiếp mà nên sử dụng phương pháp liên kết bài học và phương pháp nối kết các môn học khác vào trong giảng dạy, từ đó mới có thể giúp học sinh tiếp cận gần hơn kiến thức trên lớp và ngoài xã hội.

Công tác ở ngôi trường thuộc xã bãi ngang ven biển, đời sống của người dân nơi đây còn rất khó khăn, chính vì vậy, việc học tập của học sinh phụ thuộc chính vào thầy cô giáo ở trường. Thấu hiểu được điều đó, cô Đinh Thị Hòa Bình, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ An luôn tìm cách để các em có thể tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng nhất, đồng thời tăng tính chủ động, sáng tạo giúp các em phát huy hết khả năng tư duy của bản thân. 

Cô Đinh Thị Hòa Bình hướng dẫn học sinh trong tiết học môn Ngữ văn

Cô Bình chia sẻ: “Được đứng trên bục giảng, gặp các em mỗi ngày là niềm hạnh phúc và động lực để tôi cố gắng nghiên cứu, sáng tạo nhiều phương pháp giảng dạy mới, để mỗi ngày đến trường là một niềm vui của các em học sinh”.

Sau 27 năm công tác, điều làm cô Hòa Bình tâm đắc nhất chính là được dìu dắt các em học sinh đi đến những chân trời kiến thức.

Những bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh được trao tặng qua các năm là sự khích lệ, động viên và ghi nhận những công lao của các cô đối với ngành giáo dục. Tuy nhiên, có lẽ điều hạnh phúc nhất đó chính là được thấy sự trưởng thành của các em học sinh, và đây cũng chính là nguồn cảm hứng vô tận để những người thầy, người cô tiếp tục cống hiến, hoàn thành sứ mệnh “người lái đò” đưa những chủ nhân tương lai đến với chân trời kiến thức.

PHAN TUẤN (thực hiện)

 

 

 

Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: