Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010- 2020
Cập nhật: 21/10/2020 - đọc: 45 lần

Ngày 20.10.2020, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Chị thị 03/CT-TLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Thanh Liêm – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; đồng chí Lê Thị Điển – Phó Giám đốc Sở - Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh Bình Định.

Trong 10 năm qua, Công đoàn ngành Giáo dục Bình Định đã triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác nữ công trong tình hình mới, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các CĐCS trực thuộc. Công đoàn Giáo dục đã hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS chủ động, kịp thời tham mưu, đề xuất có hiệu quả việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến nữ CNVCLĐ.

Hiện nay, toàn ngành Giáo dục Bình Định có 14.566 nữ/22.219 cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) chiếm tỷ lệ 65,66%. Công đoàn Giáo dục tỉnh trực tiếp quản lý 57 CĐCS với 3.058 đoàn viên trong đó có 1.673 đoàn viên nữ chiếm tỷ lệ 54,71%.

Bên cạnh việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động; tham gia quản lý nhà nước; tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước cùng cấp; tuyên truyền vận động người lao động học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã phối hợp tích cực với các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt việc hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong toàn ngành yên tâm công tác.

Trong phong trào thi đua “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, trung bình mỗi năm có trên 85%  nữ giáo viên đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”; có 55 CĐCS thành lập Ban nữ công quần chúng; 10 năm qua, có 1.652 lượt nữ giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 135 nữ giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; có 3.090 đề tài đạt sáng kiến cấp trường, 606 đề tài đạt sáng kiến cấp ngành. Đội ngũ nữ CBGVNLĐ không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh. Đến nay, 100% nữ giáo viên có trình độ đạt chuẩn, 22,59% nữ giáo viên đạt trên chuẩn.

Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; tăng cường chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBNGNLĐ; xây dựng gia đình CBNGNLĐ no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua…

Dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể; 02 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Công đoàn Giáo dục tỉnh khen thưởng cho 14 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết 6b/BCH-TLĐ, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”.

Một số hình ảnh hội nghị tổng kết

Quang cảnh Hội nghị

Đ/c Phan Thanh Liêm - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh tặng bằng khen Công đoàn GDVN cho các cá nhân

Đ/c Lê Thị Điển - Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh tặng Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân