TRƯỜNG THPT SỐ 1 PHÙ MỸ- HẠNH PHÚC VỚI NHỮNG CHUYẾN ĐÒ CẬP BẾN
Cập nhật: 14/09/2020 - đọc: 860 lần
Khi một năm học kết thúc là một chuyến đò cập bến . Mỗi chuyến đò sang sông là một câu chuyện, là một hành trình đầy ắp sự yêu thương, quan tâm, cố gắng và nỗ lực không ngừng . Đó quả thật là những cảm xúc và tình cảm đáng trân trọng! Và với tất cả thầy cô Trường THPT số 1 Phù Mỹ thì chuyến đò 2017-2020 đọng lại nhiều cảm xúc và tự hào.

Bước chân vào ngôi trường Phù Mỹ 1 trong những ngày đầu cấp, các em học sinh khóa 2017-2020 đã mang một tâm thế vô cùng háo hức khi được học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 50 năm xây dựng phấn đấu và trưởng thành. Có lẽ, đây là khóa học sinh có nhiều những biến động nhất trong những tháng năm cắp sách đến trường. Một mùa lũ lịch sử khi nước ngập trắng sân trường (2017). Một năm học dài phải chịu đựng tiếng máy trộn bê tông, với khoảng sân lầy lội đất vữa khi nhà trường khởi công xây dựng dãy phòng học mới ( 2018). Và cũng là một năm đầy hiểm họa, phải nghỉ học triền miên để phòng chống  dịch bệnh Ncovid 19 trong năm 2020. Một năm học lịch sử, khi các em phải tham gia thi tốt nghiệp trong khi dịch bệnh đang hoành hành trên dải đất miền Trung đầy nắng và gió. Chiếc khẩu trang đã theo các em trong mỗi ngày đến trường và trong cả phòng thi đầy căng thẳng.

Thế nhưng, đây cũng là một trong những khóa học gặt hái được nhiều thành công nhất trong sự nghiệp giảng dạy của nhà trường. 291 học sinh được phân thành 8 lớp với 4 lớp học chương trình nâng cao Toán- Lý- Anh; 3 lớp học Toán- Lý- Hóa và 1 lớp học chương trình nâng cao Toán- Văn- Anh. Ngay từ năm học lớp 10, các em khóa 2017-2020 đã tham gia thi HSG cấp trường và đạt 41 giải, trong đó có nhiều em đạt số điểm tuyệt đối và được chọn tham gia thi vượt cấp trong kì thi HSG cấp tỉnh khối 11. Trong kì thi HSG cấp tỉnh năm học 2017-2018, các em đã xuất sắc đạt 4 giải, trong đó có 1 giải nhì môn Toán của em Trần Huy Hoàng, 1 giải khuyến khích môn Toán và 2 giải khuyến khích môn Tiếng Anh. Kết thúc năm học này, tỷ lệ đạt học sinh giỏi cuối năm của trường cũng cao nhất từ trước đến nay, trong đó riêng các em lớp 10A1 đã đạt hơn một nửa số học sinh giỏi của toàn trường. Bước sang năm học 2018-2019, khóa học này cũng vô cùng xuất sắc trong học tập. Lần tiếp theo, các em được cử tham gia thi vượt cấp dành cho học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12 và đạt 6 giải, gồm 1 giải ba và 5 giải khuyến khích. Em Trần Huy Hoàng được chọn vào đội dự tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia môn Toán. Trong kì thi  HSG khối 11 cấp tỉnh, các em đạt 11 giải , trong đó có 1 giải NHẤT môn Toán của em Trần Huy Hoàng, 3 giải ba  và 7 giải KK xếp thứ 7/51 trường THPT toàn tỉnh. Đặc biệt, lần đầu tiên tham dự kì thi olimpic tháng 4 nhà trường có 3 học sinh của khóa học này tham dự và xuất sắc đạt 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc môn Toán cấp THPT dành cho khối không chuyên. Những cái tên Trần Huy Hoàng, Nguyễn Mỹ Dung, Nguyễn Mỹ Trang, Trương Lam, Nguyễn Đình Quốc, Hồ Thị Thu Diệu… trở thành những gương mặt tiêu biểu của học sinh nhà trường.

Năm học 2019 – 2020 là một năm học đặc biệt. Vì Covid 19, các em đã trải qua kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử. Thay vì đến trường, tất cả thầy và trò đã đồng hành cùng nhau trong các bài học trực tuyến online. Và rồi khi các em quay trở lại trường cũng là lúc mùa hè vội vã đến với những ngày nắng nóng cực điểm. Thế nhưng, khó khăn là nơi tôi luyện lên ý chí. Các thầy cô và học sinh toàn trường đã vượt qua tất cả thử thách để có một năm học với thật nhiều thành công và những kỉ niệm đáng nhớ. Trong năm học này, khóa 2017-2020, đã trở thành những học sinh cuối cấp và xứng đáng trở thành lớp anh chị cho học sinh khóa dưới noi theo về bảng vàng thành tích. Các em đã đạt 11 giải trong kì thì HSG cấp tỉnh lớp 12. Hai chị em sinh đôi Nguyễn Mỹ Trang, Nguyễn Mỹ Dung học sinh lớp 12 A1 đã xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa và á khóa kì thi tốt nghiệp THPT toàn tỉnh Bình Định, đây là trường hợp đặc biệt nhất từ trước tới giờ, khi 2 chị em sinh đôi giành được số điểm cao nhất và nhì trong tổng số gần 17.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay của tỉnh Bình Định. Em Trần Huy Hoàng- người được quý Thầy Cô và các bạn học sinh trong trường yêu mến đặt cho biệt hiệu Hoàng Giáo sư cũng đã giành điểm số cao ngất ngưởng ở khối A0 với 30 điểm ( trong đó môn Toán đạt điểm tuyệt đối 10 điểm, môn Vật lí 9.75 điểm, môn Hóa học 9.75 điểm và 0.5 điểm ưu tiên khu vực 2 nông thôn) xếp thứ 9 trong top 100 học sinh cả nước và là thí sinh cao nhất tỉnh Bình Định ở khối A0. Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT của khóa 2017-2020 đạt 100% cao nhất huyện Phù Mỹ, trong đó số điểm xét tuyển Đại học của các em từ 24 điểm trở lên đạt trên 70%..

Không chỉ học giỏi mà các em học sinh khóa 2017-2020 cũng vô cùng năng động trong các hoạt động phong trào. Trong 3 năm học, các em đã tham gia và đạt 3 giải khuyến khích toàn quốc cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, tham gia các diễn đàn ngoại khóa do huyện Đoàn Phù Mỹ tổ chức luôn nằm trong top 3 toàn huyện. Những cái tên như Huỳnh Duy Khanh vận động viên phá kỉ lục môn nhảy cao trong Hội khỏe Phù Đồng cấp tỉnh Bình Định với mức xà 1.91, Nguyễn Quỳnh Như- đạt danh hiệu Hoa khôi trong Hội thi Nữ sinh duyên dáng cấp trường, Nguyễn Lê Thùy Duyên- cô gái vừa học giỏi vừa có giọng ca vàng, Huỳnh Anh Tú- chàng nam sinh với ngón đàn guitar điêu luyện… đã trở thành những gương Đoàn viên thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ nhà trường.

Quả thật, trong những ngày này, thầy cô và học sinh toàn trường đang thật sự vô cùng hạnh phúc với những kết quả đầy ấn tượng của khóa học sinh 2017-2020. Thời gian sẽ mãi không ngừng trôi đi và nhà trường sẽ đón nhận thêm nhiều khóa học trò mới, sẽ phải đưa nhiều chuyến đò khác qua sông nhưng với các thế hệ học sinh đã ra trường và đặc biệt là học sinh khóa 2017-2020 sẽ đọng lại trong tâm khảm của Thầy cô và các thế hệ đàn em những kỉ niệm đẹp đẽ và sẽ mãi luyến lưu, bâng khuâng một chuyến đò...

“CHUYẾN ĐÒ CẬP BẾN – HÀNH KHÁCH LÊN BỜ HẾT- NGƯỜI LÁI ĐÒ Ở LẠI CHÈO LÁI TIẾP CON THUYỀN SAU VÀ HY VỌNG NHỮNG CHUYỄN ĐÒ TƯƠNG LAI SẼ CẬP BẾN HẠNH PHÚC- YÊU THƯƠNG”.

                                                                                                                       CĐ Trường THPT số 1 Phù Mỹ

Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

... Cần, Kiệm, Liêm, Chính là nền tảng của Đời sống mới, nền tảng của Thi đua ái quốc

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: