Trường THPT Lý Tự Trọng 20 năm xây dựng và trưởng thành
Cập nhật: 26/06/2020 - đọc: 1711 lần
Trường THPT Lý Tự Trọng được thành lập theo Quyết định số 44/2000/QĐ-UB ngày 11/4/2000 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định. Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, với khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) nhà trường qua các thời kỳ đã không ngừng đoàn kết, nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, đưa Trường THPT Lý Tự Trọng ngày càng phát triển vững mạnh.
Tập thể CBGV Trường THPT Lý Tự Trọng

Xác định nâng cao chất lượng dạy, học là mục tiêu quan trọng hàng đầu, trong đó công tác bồi dưỡng năng lực trình độ cho đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định, nhà trường đã phát động sôi nổi các phong trào thi đua “Hai giỏi”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, “Trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích”. Duy trì thường xuyên công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên như: đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức hoạt động dự giờ, hội giảng, thao giảng, tổ chức chuyên đề, thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, lựa chọn những giáo viên tiêu biểu tham gia hội thi cấp tỉnh; ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý và dạy học; động viên CBGV tích cực bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn theo hướng chuẩn hóa. Nhờ vậy mà chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó trình độ trên chuẩn ngày càng tăng, luôn nhiệt huyết, yêu nghề, năng động, linh hoạt, sáng tạo. Cùng với việc tích cực triển khai nhiều biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhà trường đã chỉ đạo triển khai thực hiện đổi mới phương pháp  dạy học, giúp học sinh nâng cao ý thức tự giác trong học tập cũng như rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống. Nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động dạy học trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, nâng cao hiệu quả học tập môn Tiếng Anh, tạo điều kiện cho học sinh tiếp xúc với giáo viên bản xứ qua các giờ học Tiếng Anh giao tiếp.

Ký giao ước thi đua giữa Công đoàn và Chính quyền năm học 2019-2020

một ngôi trường nằm trên địa bàn nông thôn, kinh tế địa phương chủ yếu vẫn là làm nông nghiệp, đời sống của người dân còn rất khó khăn. nhiều gia đình học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, các em vừa học vừa làm kinh tế phụ giúp gia đình nên ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh, một số ít phụ huynh học sinh buông lỏng việc quản lý, giáo dục con em. Vì vậy, CBGV nhà trường luôn chủ động phối hợp cùng gia đình để đảm bảo học sinh được đến lớp, không có học sinh bỏ học; gần gũi, dạy dỗ, uốn nắn, động viên các em nỗ lực học tập để có một tương lai tươi sáng hơn. Nhờ vậy, kết quả giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn được nâng cao. Riêng năm học 2018 - 2019, kết quả 9 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 đều vượt mặt bằng chung của tỉnh, tỷ lệ học sinh đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vượt mặt bằng tỉnh 5,03%; học sinh giỏi cấp tỉnh của trường tăng cao cả về số lượng và chất lượng (35 giải, có 05 em trong đội dự tuyển), chỉ đứng sau 2 trường THPT chuyên của tỉnh.

Đảng ủy xã Hoài Châu và Hoài Phú trao phần thưởng  

Với truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lý Tự Trọng đã được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Phát huy truyền thống dân chủ, đoàn kết, đội ngũ CBGVNV của nhà trường trong giai đoạn mới sẽ phát huy được năng lực sáng tạo và trí tuệ tập thể để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường, xứng đáng với niềm tin của các cấp, các ngành, đáp ứng được lòng tin của phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn.

An Nhiên

 


Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Ngu dốt không đáng thẹn bằng thiếu ý chí học hỏi

B.Franklin
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: