Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ làm việc với tỉnh Bình Định về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Cập nhật: 23/06/2020 - đọc: 884 lần
Chiều 22-6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tiếp và làm việc với Bộ trưởng có Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Bình Định cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các địa phương trong tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ với tỉnh Bình Định

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Bình Định, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cả tỉnh có hơn 17.900 thí sinh đăng ký tham dự thi; trong đó có hơn 17.700 thí sinh đang học lớp 12 hệ THPT. Kỳ thi sẽ được tổ chức tại 42 điểm thi với 768 phòng thi. Tỉnh Bình Định dự kiến huy động gần 2.000 cán bộ giáo viên coi thi. Ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh cũng đã tiến hành rà soát các công việc chuẩn bị cho kỳ thi, như: kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho kỳ thi, đặc biệt là các thiết bị in sao đề thi, chấm thi; xây dựng, triển khai phương án đảm bảo công tác an ninh an toàn tại khu vực in sao, bảo quản đề thi, bài thi, các điểm thi đúng theo quy định. Công tác tập huấn, hỗ trợ thí sinh dự thi, các phương án chấm thi, phân công công việc và sự phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương phục vụ cho kỳ thi đã có phương án rõ ràng, cụ thể.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ giao trách nhiệm toàn diện cho địa phương và không có sự tham gia sâu của các trường đại học. Đây là điểm rất khác so với các năm trước. Các khâu quan trọng nhất của kỳ thi như coi thi, thanh tra - kiểm tra, chấm thi sẽ được giao hẳn cho địa phương nên phải chú trọng ở mức cao nhất. Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT cũng đã giải thích, làm rõ thêm những vấn đề quan trọng, cần lưu ý để tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 an toàn, thành công. Trong đó, đặc biệt lưu ý công tác coi thi, chấm thi phải nghiêm túc để đảm bảo kết quả thi sẽ sát với kết quả đối chiếu, so sánh học bạ học sinh sau khi công bố kết quả.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã yêu cầu Ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2020 của tỉnh, Sở GD&ĐT, các sở, ngành liên quan và chính quyền các địa phương tổ chức thi phải rà soát lại từng khâu công việc, thực hiện nghiêm các hướng dẫn tổ chức thi của Bộ GD&ĐT; phân công cụ thể trách nhiệm của từng sở, ngành, địa phương và xây dựng lộ trình, phần việc cụ thể cho từng đơn vị để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Bình Định trong công tác chuẩn bị kỳ thi THPT năm 2020. Theo Bộ trưởng, từ nay đến lúc diễn ra kỳ thi THPT năm 2020 không còn dài, do vậy, tỉnh Bình Định phải nhanh chóng hoàn thành các khâu chuẩn bị cho kỳ thi, phân công công việc cụ thể, làm theo đúng kế hoạch, nhưng không gây áp lực tâm lý cho học sinh và phụ huynh. Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT nếu có vấn đề vướng mắc cần liên hệ với các đơn vị liên quan của Bộ GD&ĐT để nắm bắt kịp thời và tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

                                                                            Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN


Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học

Khuyết Danh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: