Trường THPT Nguyễn Trân đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao
Cập nhật: 09/10/2019 - đọc: 46 lần
Hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, những năm qua, Trường THPT Nguyễn Trân đã đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
         Nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian tới, trường THPT Nguyễn Trân tiếp tục phát động phong trào tập luyện thể dục, thể thao sâu rộng trong nhà trường. Trong đó động viên, khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh hưởng ứng và tham gia các phong trào thể dục thể thao và thể dục giữa giờ trong nhà trường; tổ chức thường xuyên các hoạt động thể dục thể thao trong trường và trong từng lớp học, từ đó thu hút học sinh tích cực tham gia, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội ra ngoài môi trường học đường, thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại trường.
         Một học sinh muốn phát triển toàn diện thì không chỉ biết học tập tốt mà còn phải biết tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện bản thân và có một sức khỏe tốt. Xác định giáo dục thể chất có vai trò quan trọng, giúp học sinh phát triển toàn diện, Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Trân luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên bộ môn. Theo đó, chất lượng bộ môn giáo dục thể chất ngày càng được nâng cao, góp phần lớn vào công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.
       Có thể nói, những năm qua, công tác giáo dục thể chất, phong trào thể dục - thể thao của trường THPT Nguyễn Trân đã có bước phát triển và tạo thành nền nếp. Chương trình giờ học chính khoá và các hoạt động ngoài giờ đã được kết hợp hài hoà, có hiệu quả. Nhà trường cũng đã chú trọng đến việc xây dựng chương trình rèn luyện thể chất phong phú phù hợp với từng học sinh.
       Trường có hệ thống sân thể thao liên hợp hiện đại tích hợp và đạt chuẩn, gồm: sân cỏ tự nhiên, sân bóng chuyền, sân bóng rổ, sân cầu lông, sân tennis, khu luyện tập võ,… Các giải thể thao được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh tham gia và nâng cao chất lượng qua các năm, như: tổ chức thi đấu bóng chuyền nam nữ; bóng đá nam; bóng rổ; cầu lông nam, nữ; …
       Phong trào thể dục thể thao luôn được Ban Giám hiệu, Đoàn trường quan tâm phát động nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp học sinh phát huy năng khiếu, sở trường, đáp ứng nhu cầu, sở thích, nguyện vọng chính đáng của các em. Nhờ vậy, hoạt động này được các bạn học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình, trở thành một phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao.
         Không chỉ hướng đến đối tượng là học sinh, phong trào thể dục thể thao còn được phát động trong tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường như: Ngày chạy Olimpic; cầu lông đôi nam, nữ; tennis; bóng chuyền nam, nữ. Hy vọng rằng phong trào rèn luyện thể thao không chỉ góp phần nâng cao sức khoẻ và tinh thần cho toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh trong toàn trường mà còn hình thành thói quen tốt trong việc rèn luyện sức khoẻ.

Trường THPT Nguyễn Trân