UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018-2019.
Cập nhật: 14/08/2019 - đọc: 1048 lần
Tối ngày 2-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành ở TP. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức trọng thể Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018-2019. Đến dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và các Trường ĐH, CĐ, các Phòng GD&ĐT, các Trường THPT trên địa bàn tỉnh, cùng 418 học sinh tiểu học, THCS, THPT trong tỉnh đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, vinh dự được tuyên dương khen thưởng lần này.

Tại buổi lễ, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng Đòan đại biểu của thầy và trò ngành GD&ĐT Bình Định đã thành kính dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành và nghe giới thiệu về công trình văn hóa thể hiện sâu sắc lòng kính yêu Bác Hồ của nhân dân Bình Định.

Báo công về những thành tích tiêu biểu của học sinh phổ thông tỉnh Bình Định trong năm học 2018-2019, do ông Dào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định trình bày tại buổi lễ cho biết: trong năm học vừa qua, tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu dành cho ngành giáo dục cả nước trước lúc đi xa: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt", toàn thể cán bộ, giáo viên Ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Định đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Hai Tốt” và gặt hái được những thành tích rất đáng mừng. Nổi bật là Đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 THPT của tỉnh dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lướp 12 THPT có 28 em đạt giải; Đội tuyển học sinh Trung học tỉnh Bình Định dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cấp quốc gia có 5 dự án đạt giải, gồm 2 giải nhất, 1 giải Ba, 2 giải tư ). Trong đó, 2 giải nhất đã được Bộ GD&ĐT chọn tham gia Cuộc thi Intel ISEF 2019 tại Hoa Kỳ. Đội tuyển học sinh giỏi các trường THPT đã tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và đã có 770 em đạt giải; trong đó có 423 học sinh giỏi lớp 11 và  347 học sinh giỏi lớp 12; Đội tuyển học sinh giỏi của các phòng GD&ĐT đã tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS và đã có 209 em đạt giải.

          Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã bày tỏ vui mừng và phấn khởi trước những thành tích mà học sinh của tỉnh đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những đổi mới của ngành GD&ĐT tỉnh nhà trong công tác chỉ đạo tuyển chọn, bồi dưỡng, huấn luyện, góp phần nâng cao thành tích của các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh tại các kỳ thi, cuộc thi. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh đã biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh; Biểu dương và cám ơn các thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn,  tận tâm dạy dỗ, truyền đạt kiến thức  và lòng nhiệt huyết để các em học sinh say mê học tập; tìm tòi sáng tạo; Hoan nghênh các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, các hội đoàn thể, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp trồng người, cùng với ngành gaiso dục quan tâm chăm lo cho các em được học tập trong điều kiện ngày càng tốt hơn. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cũng đề nghị ngành GD&ĐT tỉnh nhà tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy; Tiếp cận và áp dụng các mô hình giáo dục tiên tiến để để đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi xuất sắc, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà và cho xã hội. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn các em học sinh được trao thưởng tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, tích lũy kiến thức để gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Cũng tại buổi lễ, Thừa ủy nhiệm của Bộ GD&ĐT, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT cho 13 học sinh đạt giải giải nhì, giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia lớp 12 trung học phổ thông. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho cho 28 em học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia lớp 12 trung học phổ thông; 5 học sinh đạt giải Nhất và giải Ba cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp quốc gia trung học cơ sở, trung học  phổ thông năm học 2018-2019; cùng 23 học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, lớp 11 và lớp 12 .

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Bình Định đã trao tặng Giải thưởng "Quang Trung về học tập" cho 21 học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học  phổ thông có thành tích xuất sắc trong toàn cấp học. Sở GD&ĐT cũng đã khen thưởng cho 89 học sinh lớp 9 trung học cơ sở, 123 học sinh lớp 11 và 126 học sinh lớp 12 trung học  phổ thông đã xuất sắc đạt giải nhì, giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2018-2019.

Một số hình ảnh:


Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn trao Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT cho các em đạt giải HSG quốc gia

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Xuân Vĩnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho HS đạt giải cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học cấp quốc gia

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Phan Thanh Liêm trao bằng khen cho HSG cấp tỉnh

Phó giám đóc Sở GD&ĐT Lê Thị Điển trao bằng khen cho HSG cấp tỉnh

Phó chủ  tịch Công đoàn GD Bình Đinh trao bằng khen cho HSG cấp tỉnh

                                                                                 Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN
Các tin khác của Thi đua :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

... Cần, Kiệm, Liêm, Chính là nền tảng của Đời sống mới, nền tảng của Thi đua ái quốc

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: