Cụm thi đua số 3 tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019
Cập nhật: 16/07/2019 - đọc: 120 lần
Chiều ngày 11/7, Cụm thi đua số 3 trực thuộc LĐLĐ tỉnh gồm các công đoàn ngành: Viên chức tỉnh, Giáo dục tỉnh, Y tế tỉnh và Công đoàn Khu kinh tế tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Lê Từ Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các công đoàn ngành trong Cụm đã triển khai nhiều phong trào, chương trình hoạt động thiết thực kịp thời chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Cụm đã trao tặng 237 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 174 triệu đồng; ngoài ra, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thăm và tặng quà cho 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên xã An Nghĩa (huyện An Lão) với tổng số tiền là 12 triệu đồng; các CĐCS trực thuộc đã hỗ trợ 167 nhà giáo, lao động khó khăn tại đơn vị với tổng kinh phí là 169.538.000 đồng. Hiện Cụm thi đua có 13 đề tài gửi về LĐLĐ tỉnh xem xét đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng “Lao động sáng tạo” (riêng Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh có 04 đề tài; ngoài ra, phối hợp Sở GD&ĐT xét công nhận 152 đề tài đạt giải sáng kiến cấp Ngành, phối hợp tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, kết quả có 143 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh), có 158 đoàn viên ưu tú được Đảng kết nạp.

Hội nghị đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm với 12 nội dung chính; trong đó, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm.

Đồng chí Lê Từ Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Từ Bình biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị Cụm thi đua số 3, đồng thời yêu cầu Cụm đẩy mạnh hiệu quả các phong trào thi đua; quan tâm công tác chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ; kịp thời biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

                               

                                                                                                                                          Ánh Nguyệt 

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TEDx - Vietsub] Tại sao bạn không thể thay đổi bản thân
Danh ngôn

Mặc kệ nó, cứ làm đi!

Richard Branson
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: