Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Bình Định triển khai công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019
Cập nhật: 21/05/2019 - đọc: 159 lần
Chiều 17-5, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Bình Định họp triển khai công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh chủ trì phiên họp.

Quang cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh

Báo cáo của Sở GD&ĐT cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả tỉnh có 17.839 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 1.923 thí sinh dự thi lấy kết qủa chỉ để xét tốt nghiệp; 15.489 thí sinh dự lấy kết quả vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ; 427 thí sinh dự thi lấy kết quả  xét tuyển ĐH, CĐ. Sở GD&ĐT đã lập phương án tổ chức Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2019 với 43 điểm thi; 1.720 cán bộ coi thi, 168 cán bộ giám sát và 60 thanh tra của 3 trường ĐH: Quy Nhơn, Phú Yên và Duy Tân tham gia phục vụ kỳ thi. Hiện công tác chuẩn bị các điều kiện về ăn, ở cho giám thị coi thi và học sinh; việc in sao đề thi, đảm bảo an ninh trật tự; vệ sinh an toàn thực phẩm; cấp điện, tập huấn cho đội ngũ giáo viên coi thi... phục vụ cho kỳ thi đang được các ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị các kỳ thi của các cấp, các ngành; đồng thời yêu cầu các trường ĐH, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình phối hợp với Sở GD&ĐT để tham gia tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đảm bảo an toàn nghiêm túc, đúng quy chế. Trong đó, các trường ĐH, Sở GD&ĐT, các sở, ngành chú trọng lựa chọn người tham gia coi thi và tổ chức tốt công tác tập huấn, hướng dẫn coi thi, chấm thi; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh, kiểm tra hồ sơ dự thi của thí sinh và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho kỳ thi THPT quốc gia; tổ chức học tập, phổ biến quy chế thi và nghiệp vụ liên quan cho tất cả cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi; Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương phối hợp với các ngành liên quan bảo đảm an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn; tăng cường lực lượng tại các khu vực coi thi, chấm thi, có biện pháp ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm minh đối với các hiện tượng tiêu cực làm ảnh hưởng đến các kỳ thi; Tỉnh Đoàn chủ động phối hợp cùng với các ngành có liên quan xây dựng kế hoạch “Tiếp sức mùa thi”, giúp đỡ thí sinh tại các điểm thi; Công ty Điện lực Bình Định kiểm tra và có kế hoạch bố trí ổn định nguồn điện trong thời gian tổ chức các kỳ thi, đặc biệt trong những ngày sao, in đề thi; Ngành y tế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho giám thị coi thi và thí sinh; Sở Thông tin và truyền thông đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ kỳ thi....

Tin – ảnh: XUÂN NGUYÊN