2 dự án của học sinh Bình Định được chọn tham dự Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế
Cập nhật: 05/04/2019 - đọc: 1453 lần
(BĐ) - Sáng 4.4, Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn cho biết, Sở vừa nhận được văn bản từ Bộ GD&ĐT thông báo cả hai dự án đạt giải Nhất Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia của học sinh Bình Định đã vượt qua vòng loại và chính thức được chọn tham dự Hội thi KHKT quốc tế - Intel ISEF 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 12 - 17.5.2019 tại Mỹ. Đây là lần đầu tiên Bình Định có dự án nghiên cứu khoa học của học sinh tham dự Intel ISEF.

Học sinh Phan Nam Bảo Châu (bên trái) tại Cuộc thi cấp quốc gia

Cả hai dự án này đều của học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Đó là dự án “Nghiên cứu chỉ số hóa sinh NT-proBNP trong chẩn đoán và tiên lượng sớm suy tim trên bệnh nhân tăng huyết áp nguyên phát theo phân độ của Hội tim mạch Hoa Kỳ năm 2017” của học sinh Phan Nam Bảo Châu (lớp 12 chuyên Sinh) và dự án “Nghiên cứu, chế tạo hệ thiết bị màng lọc nano MnO2/xenlulozơ axetat từ bã mía ứng dụng xử lý nước chứa một số kim loại nặng, chất lơ lửng và chất màu hữu cơ” của hai học sinh Trần Thiện Hiếu và Võ Tuấn Kiệt (đều học lớp 11 chuyên Hóa).

Giám đốc Đào Đức Tuấn cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở đang làm Tờ trình báo cáo với UBND tỉnh về chủ trương tham dự Intel ISEF của Bộ và đề nghị tỉnh hỗ trợ các điều kiện cho việc tham gia của nhóm học sinh và cán bộ. 

                                                                                                           KHÁNH HUÂN

Các tin khác của Thi đua :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: