Trường THPT Nguyễn Trân Tổ chức Ngày chạy Olympic "Vì sức khoẻ toàn dân năm 2019”
Cập nhật: 28/03/2019 - đọc: 45 lần
Nhân kỷ niệm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục và 73 năm thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2019), hòa với không khí của cả nước, chiều ngày 27/3/2019, BCH Công đoàn trường THPT Nguyễn Trân phối hợp với Đoàn trường đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia.

Với mục đích "Ngày chạy Olympic" là một sự kiện hàng năm của thế giới với mục tiêu đưa phong trào Olympic trở thành một hoạt động hữu nghị và yêu chuộng hòa bình, đóng góp vào xây dựng một thế giới hòa bình, tốt đẹp hơn thông qua giáo dục tuổi trẻ bằng thể thao và tinh thần đoàn kết,...Đặc biệt, cách đây 73 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, trong đó Người viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước; việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được…”.

Cán bộ, giáo viên Nam trên 44 tuổi đang xuất phát

Thấm nhuần lời dạy của Người, thầy Nguyễn Văn Thọ -Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường: kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hãy thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao để không chỉ nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho chính bản thân mình mà còn góp phần xây dựng môi trường văn hóa giáo dục nhà trường lành mạnh, tinh thần đoàn kết,… hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Cán bộ, giáo viên nữ trên 40 tuổi đang xuất phát

Qua lời kêu gọi, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia, Ban tổ chức đã chia thành 8 đợt chạy, gồm: 4 đợt giành cho học sinh và 4 đợt giành cho cán bộ, giáo viên của trường và đã trao 6 giải nhất, 6 giải nhì và 6 giải ba cho những thầy cô và học sinh đạt thành tích cao nhất, nhằm động viên thần hăng say tập luyện của thầy cô giáo và học sinh.

Học sinh nữ xuất phát

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ dạy và học, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; thông qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa giáo dục lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết trong nhà trường.

Trịnh Minh Tẩn