Sở GD&ĐT tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 9 và lớp 11, năm học 2018-2019.
Cập nhật: 18/03/2019 - đọc: 1072 lần
Sáng 18-3, tại hai điểm thi: Trường Quốc học Quy Nhơn và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ở TP. Quy Nhơn, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, dành cho học sinh lớp 9 và lớp 11, năm học 2018-2019 với sự tham gia của gần 2.250 thí sinh. Trong đó có 659 học sinh lớp 9 trung học cơ sở (THCS) của 11 Phòng GD&ĐT cùng 1.589 học sinh lớp 11 trung học phổ thông (THPT) của 52 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia dự thi. Các thí sinh dự thi 9 bộ môn gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học.
Quang cảnh lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2018-2019

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS, lớp 11 THPT cấp tỉnh được Sở GD&ĐT tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện để học sinh giỏi các khối lớp này thể hiện năng lực học tập của mình và góp thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các trường phổ thông. Đồng thời, đây còn là dịp để ngành GD&ĐT đánh giá chất lượng giảng dạy, học tập cũng như phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi của các trường.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN