Sở GD&ĐT Bình Định tổng kết 20 năm công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia
Cập nhật: 01/02/2019 - đọc: 1591 lần
Ngày 31-1, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, những năm qua, quy mô trường lớp bậc tiểu học trên địa bàn tỉnh ngày càng được tăng cường, ổn định. Toàn tỉnh có 243 trường tiểu học, 1 trường chuyên biệt (GD khuyết tật), 4 trường phổ thông cơ sở có cấp tiểu học và 1 trường tiểu học, THCS, THPT tư thục. Đến nay, hầu hết các trường tiểu học trong tỉnh được xây dựng kiên cố, khang trang, phủ kín xuống các xã, đáp ứng đủ nhu cầu học tập của con em ở địa phương. Công tác xã hội hóa giáo dục từng bước được được đẩy mạnh. Nhận thức của cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò, nhiệm vụ về công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia có nhiều chuyển biến rõ rệt. Các nguồn lực huy động hỗ trợ cho giáo dục được sử dụng có hiệu quả, tác dụng tốt cho các nhà trường. Các nhà trường đã triển khai thực hiện đầy đủ, có chất lượng các hoạt động giáo dục, các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Chất lượng và hiệu quả giáo dục ở các cấp học ổn định, củng cố và phát triển toàn diện, đạt kết quả cao, góp phần không nhỏ vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội; Trong đó, tỉ lệ hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Hiệu quả đào tạo sau 5 năm  luôn đạt từ 97% trở lên. Tỉ lệ trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 luôn đạt 100%.... Nhờ vậy, số lượng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia ở tỉnh Bình Định tăng nhanh và được duy trì bền vững sau 20 năm xây dựng. Cụ thể, năm 2000 toàn tinh có 6/244 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và dến năm 2017 có 194/243 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, chiếm 79,8%, trong đó có 179 trường đạt chuẩn mức độ 1 và 15 trường đạt chuẩn mức độ 2. Các trường đạt chuẩn quốc gia đã khẳng định được chất lượng giáo dục, tạo được uy tín và niềm tin đối với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các bậc phụ huynh học sinh cũng như toàn xã hội.

    Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 2 tập thể: PGD Phu Mỹ và Hoài Nhơn

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, tỉnh Bình Định tiếp tục củng cố, giữ vững và phát triển số trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia; phấn đấu đến cuối năm 2020 có 85% các trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia như Nghị quyết Hội nghị lần thứ 12 (khóa 19) của Đảng bộ tỉnh. Để thực hiện đạt mục tiêu này, ngành GD&ĐT Bình Định sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tham mưu, phối hp; Tăng cường huy động các nguồn lực cho giáo dục; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên và duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục….

          Dịp này, Sở GD&ĐT Bình Định đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. 

                                                                                               Tin: XUÂN NGUYÊN
Các tin khác của Thi đua :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học

Khuyết Danh
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: