Trường chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn với “Xuân yêu thương và Tết sum vầy năm 2019”
Cập nhật: 15/01/2019 - đọc: 1322 lần
Trong hai ngày 12 và 13 tháng 01 năm 2019 tại Trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn diễn ra Hội trại “Xuân yêu thương và Tết sum vầy năm 2019” với sự tham gia của CBGVNV, HS của trường, cùng sự phối hợp của hơn 100 em sinh viên trong Đội Thanh niên tình nguyện Trường ĐH Quy Nhơn

Trong khuôn viên ấm cúng của sân trường, năm lán trại được dựng lên với sự hồ hởi, nô nức của tất cả các thành viên tham dự. Trại Trung ương do BCHCĐ tổ chức với tên gọi Tết sum vầy, nơi này được tổ chức các hoạt động, giao lưu, gặp gỡ và trao quà tết cho các CĐV của trường, xung quanh là bốn lán trại cho HS với tên gọi: Xuân yêu thương; Mừng Đảng mừng xuân, Hy Vọng 3 và  Cỏ ba lá.


Hội trai diễn ra sôi nổi với các hoạt động như  Thi vẽ tranh về ngày Tết; Thi gói bánh tét; Giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại. Sau Lễ  khai mạc Hội trại là phần chấm điểm các lán trại, tiếp theo là hoạt động Thi vẽ tranh cho HS, những hình vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu về ngày Tết với sắc màu tươi sáng càng làm cho không khí rộn rã tươi vui.


Phần thi Gói bánh tét được sự tham gia của các CĐV và SV tình nguyện, đây là hoạt động hấp dẫn và được cổ vũ nhiều nhất, những thúng gạo nếp, thịt lợn và đỗ xanh thơm ngon được các bàn tay của các thầy cô gói gém thật khéo léo tạo nên những đòn bánh xanh ngon càng làm cho cái hương vị của Tết cổ truyền như đang cận kề, ý nghĩa hơn là  những bàn tay ấy đã gói trọn những yêu thương nồng ấm của nghĩa tình thầy trò, đồng nghiệp vào những chiếc bánh xanh.


Lửa trại được thắp sáng trong tiếng hò reo, nhảy múa hoan hỉ của tất cả các thành viên, ánh lửa trại bập bùng được thắp lên trong một đêm đông như thắp lên khát vọng cho những mảnh đời còn bất hạnh của HS khuyết tật và cho  cả niềm hi vọng của những thầy cô đang ngày đêm dạy dỗ các em, hi vọng sẽ có nhiều tấm lòng thơm thảo luôn quan tâm chia sẻ cho sự khó khăn, vất vả của ngôi trường mang tên Hy Vọng.


 

Những phần quà Tết cho CBGVNV không mang giá trị vật chất to lớn nhưng nghĩa tình, sự quan tâm chia sẻ của BCH CĐ nhà trường được thể hiện qua từng ánh mắt, nụ cười của từng người, họ ôm những phần quà vào lòng như ôm chặt mối thâm tình, gắn bó, đồng cảm, sẻ chia.


            Hội trại khép lại nhưng dư âm của nó còn mãi trong lòng mỗi người tham dự, tình yêu thương vẫn còn được lan tỏa đúng như tên gọi của nó, Trại của xuân yêu thương, của Tết sum vầy!

 

 

        Huỳnh Thị Kim Anh – CTCĐ trường chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn


 

Các tin khác của Tấm lòng nhân ái :
Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Hãy sống như không có ngày mai

Steve Jobs
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: