Bình Định: Học sinh và giáo viên được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày
Cập nhật: 14/01/2019 - đọc: 3167 lần
Sở GD&ĐT Bình Định vừa có văn bản gởi lãnh đạo các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bình Định sẽ bố trí cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên của đơn vị mình nghỉ Tết 9 ngày, từ thứ Bảy ngày 2.2.2019 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết Chủ nhật, ngày 10.2.2019 (nhằm ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Thứ Hai, ngày 11.2.2019, (nhằm ngày mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tất cả cơ sở giáo dục tổ chức hoạt động dạy học bình thường. Riêng các cơ quan quản lý giáo dục nghỉ Tết theo quy định của UBND tỉnh.

Để việc đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi đảm bảo theo tinh thần “vui tươi, lành mạnh, văn minh, an toàn và tiết kiệm”, Sở GD&ĐT Bình Định hướng dẫn các cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục trực thuộc chấp hành nghiêm túc chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Không dùng công quỹ để thưởng, liên hoan, mua quà biếu sai chế độ quy định của Nhà nước; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động học sinh không tham gia, không cổ vũ  đua xe trái phép; không vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ; không truy cập các thông tin độc hại trên Internet; không sử dụng ma túy, không tham gia đánh bạc và các tệ nạn xã hội khác; thực hiện văn minh, lịch sự, chấp hành tốt luật giao thông. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cần đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức đón Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những học sinh, sinh viên ở lại trường không về quê đón Tết; tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia đình các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, các đơn vị kết nghĩa, các nhà giáo, cán bộ, công chức có hoàn cảnh khó khăn, đã  nghỉ hưu hoặc mất sức, đau ốm…

Xuân Nguyên
Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt

Hồ Chí Minh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: