77 dự án đạt giải cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2018 – 2019
Cập nhật: 10/01/2019 - đọc: 1364 lần
Sáng 9-1, tại Trường THPT Quốc học Quy Nhơn, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2018 – 2019.
Năm nay các Phòng GD&ĐT và các trường THPT đã mang đến cuộc thi 130 dự án, trong đó có 49 dự án của học sinh THCS và 81 dự án của học sinh THPT thuộc 15 trong tổng số 22 lĩnh vực do Bộ GD&ĐT quy định. Trong đó, đáng chú ý là năm nay lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi thu hút nhiều học sinh tham gia nghiên cứu với 29 dự án và lĩnh vực Kĩ thuật cơ khí có 24 dự án …. Theo đánh giá của ban giám khảo, nhìn chung, đa số các dự án dự thi đều được đầu tư khá công phu từ mô hình, panô thuyết minh, quá trình thử nghiệm. Nhiều dự án có tính mới, không trùng với giải pháp đã công bố, sử dụng vật liệu có sẵn trong tự nhiên, phù hợp với tình hình địa phương và đặc biệt là có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn, đúng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức quyết định trao thưởng cho 77 dự án tham gia tại cuộc thi lần này. Trong đó có 6 giải nhất thuộc về các em học sinh đến từ các trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Chuyên Chu Văn An, THCS Hoài Thanh và THCS Tăng Bạt Hổ cùng 4 giải nhì, 32 giải ba và 35 giải tư.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật tỉnh trao thưởng cho các em học sinh đạt giải nhất

Ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng cho các em học sinh đạt giải nhì

Qua cuộc thi này, Sở GD&ĐT Bình Định sẽ chọn các dự án xuất sắc tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cấp toàn quốc năm học 2018-2019 và cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Bình Định năm 2019.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN
Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Cách quản lý thời gian
Danh ngôn

Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công.

Jack Ma
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: