Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2018 – 2019
Cập nhật: 10/01/2019 - đọc: 1823 lần
Sáng 8-1, tại Trường THPT Quốc học Quy Nhơn, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức khai mạc cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2018 – 2019.
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm khơi nguồn đam mê, sáng tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh, tạo điều kiện tăng cường giao lưu học hỏi giữa các trường phổ thông trong tỉnh, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học tập của học sinh.

Năm nay các Phòng GD&ĐT và các trường THPT mang đến cuộc thi 130 dự án, trong đó có 49 dự án của học sinh THCS và 81 dự án của học sinh THPT  thuộc 15 trong tổng số 22 lĩnh vực do Bộ GD&ĐT quy định gồm: Khoa học xã hội và hành vi; Hóa Sinh; Y Sinh và khoa học Sức khỏe; Hóa học; Khoa học Trái đất và Môi trường; Hệ thống nhúng; Năng lượng: Hóa học; Năng lượng: Vật lí; Kĩ thuật cơ khí; Kĩ thuật môi trường; Khoa học vật liệu; Toán học; Vi Sinh; Vật lí và Thiên văn; Khoa học Thực vật; Rô bốt và máy thông minh; Phần mềm hệ thống… Trong đó, đáng chú ý là năm nay lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi thu hút nhiều học sinh tham gia nghiên cứu với 29 dự án và lĩnh vực Kĩ thuật cơ khí có 24 dự án …. Nhìn chung, đa số các dự án dự thi đều được đầu tư khá công phu từ mô hình, panô thuyết minh, quá trình thử nghiệm. Nhiều dự án có tính mới, không trùng với giải pháp đã công bố, sử dụng vật liệu có sẵn trong tự nhiên, phù hợp với tình hình địa phương và đặc biệt là có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn….

Các dự án dự thi của trường : PTDTNT Vân Canh

Các dự án dự thi của  Trường THCS Nhơn Phúc – TX An Nhơn

Qua cuộc thi này, Sở GD&ĐT Bình Định sẽ chọn các dự án xuất sắc tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cấp toàn quốc năm học 2018-2019 và cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Bình Định năm 2019.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN
Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
[TED vietsub ] Rèn kỹ năng tự tin
Danh ngôn

Cho đến khi nào mọi đứa trẻ đều được giáo dục tốt và thành phố được dọn sạch thì sẽ không thiếu việc để làm

Bill Gates
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: