Hội thảo nâng cao năng lực quản trị trường phổ thông
Cập nhật: 25/12/2018 - đọc: 419 lần
(BĐ) - Sáng 23.12, tại TP Quy Nhơn, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức Hội thảo khoa học Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị nhà trường phổ thông. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trường ĐH Quy Nhơn, ban giám hiệu các trường THPT trong tỉnh cùng giảng viên một số trường đại học, cao đẳng trong nước.
Hiệu trưởng các trường THPT chia sẻ khó khăn trong công tác quản lý tại Hội thảo.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà quản lý giáo dục, nhà khoa học, chuyên gia, ban giám hiệu các trường cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu cũng như những khó khăn, thách thức đặt ra trong công tác quản lý trường phổ thông hiện nay. Sau hội thảo, các ý kiến sẽ được Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP Hồ Chí Minh nghiên cứu, tìm giải pháp và đưa vào chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị cho hiệu trưởng các trường thời gian tới. 

Sau khi Bộ GD&ĐT đưa ra Thông tư số 14 ngày 20.7.2018 quy định về chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông, công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị cho lãnh đạo các trường phổ thông là một trong những yêu cầu cấp thiết bởi chuẩn hiệu trưởng trước đây chỉ tập trung vào việc thực thi nhiệm vụ hành chính, còn chuẩn mới chú trọng vào năng lực quản trị của người đứng đầu cơ sở giáo dục. 

                                                                                                                                       NGỌC TÚ

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Kiên tâm Chìa khóa thành công
Danh ngôn

Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học

Khuyết Danh
Văn bản mới
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: