ẤN TƯỢNG VỀ CUỘC THI VẼ TRANH TRƯỜNG QUỐC HỌC QUY NHƠN
Cập nhật: 13/12/2018 - đọc: 501 lần
Chiều ngày 11/12/2018, tại trường Quốc Học Quy Nhơn đã tổ chức cuộc thi với chủ đề "Cải thiện môi trường XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN bằng hình thức vẽ tranh với mục đích: giúp học sinh hiểu được việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường là cấp thiết hiện nay. Thông qua cuộc thi rèn luyện cho học sinh có những kỹ năng về mỹ thuật và đam mê hội họa. Mục đích ý nghĩa nhất là qua thông điệp của bức tranh ngăn ngừa, hạn chế, khắc phục ô nhiễm, sự cố cũng như cải thiện và từng bước nâng cao chất lượng môi trường từ đó kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa phát triển giáo dục và bảo vệ môi trường.
          Cuộc thi thu hút sự quan tâm, theo dõi của quý thầy cô giáo và học sinh. Đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo của 11 đội thi đến từ sự kết hợp của học sinh khối 10,11,12. Không những ta bắt gặp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, ý nghĩa, mang cả tính nhân văn sâu sắc mà ta còn bắt gặp những kỳ công của các em trong việc phối màu cho từng đường nét. Những bức tranh không chỉ thể hiện cái tài của người vẽ mà chúng tôi còn nhận thấy sự trân quý hơn cả là sự trăn trở của các em về môi trường, về sự biến đổi khí hậu, về những vấn nạn tác động từ sự thiếu ý thức của con người...Người xem còn thích thú bởi những đường vẽ gân guốc, trừu tượng nhưng lại thể hiện bản lĩnh của người sáng tạo nên bức tranh, những bức tranh như biết nói như một thông điệp gởi đến tất cả mọi người đó là nước mắt của những dòng sông, sự nghẹn ngào của biển, tiếng gào thét của núi rừng hay sự giận dỗi của mẹ thiên nhiên... Thầy Huỳnh Lê Minh, Phó hiệu trưởng - trưởng ban giám khảo đã nhận xét: những bức tranh thể hiện được hiệu quả và giá trị của cuộc thi, đọng lại ở người xem là những bức tranh mang ý nghĩa, nhìn sâu vào mỗi bức tranh, người xem có thể thấu hiểu rõ ràng hơn về thiên nhiên và chính thiên nhiên đã vẽ cho chúng ta những bức tranh gần nhất với cuộc sống. Những ý tưởng của các em cũng một phần tạo nên từ những bài giảng tích hợp thành công của thầy cô giáo trên bục giảng về môi trường.
Thầy Huỳnh Lê Minh cùng BGK chấm phần hùng biện

            11 bức tranh là 11 ý tưởng khác nhau của những đội thi về chủ đề: cải thiện môi trường XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN nhưng có lẽ thành công nhất của cuộc thi là những bức tranh mang ý nghĩa giáo dục trong nhà trường cũng như có sự lan truyền đến ngoài xã hội bởi sự chia sẻ của các em và Đoàn trường Quốc Học Quy Nhơn. Ban giám khảo và người tham gia ấn tượng về phần thuyết trình của em Nguyễn Thanh Hải học sinh lớp 12A3 sau khi hoàn thành bức tranh của đội số 8 với chủ đề - Mẹ thiên nhiên – cùng thông điệp: hãy dừng ngay việc hủy hoại môi trường trước khi quá muộn và hãy hành động cho một màu xanh của trái đất; chủ đề - Đồng hồ cát của đội số 6 cũng truyền tải được đến người xem thông điệp như lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, bởi việc bảo vệ môi trường không của riêng ai, hãy giữ môi trường xanh, sạch, đẹp bằng hành động của chính mình.
Tác phẩm đạt giải nhất “ Mẹ thiên nhiên”

        Kết quả cuộc thi vẽ tranh ban giám khảo đã chọn ra: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích. Họa sĩ Trương Đăng Huy, thành viên ban giám khảo đã đánh giá cao cuộc thi vẽ tranh với chủ đề môi trường của học sinh trường Quốc Học Quy Nhơn vì những bức tranh đã tác động vào chính người xem, người vẽ và cũng là hình thức giáo dục, tuyên truyền tốt nhất đến học sinh và mọi người.

Lê Thị Minh Nguyệt – giáo viên Trường Quốc Học Quy Nhơn

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
25 tướng lĩnh Việt Nam
Danh ngôn

Mặc kệ nó, cứ làm đi!

Richard Branson
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: