TRƯỜNG THPT SỐ 3 PHÙ CÁT TỔ CHỨC TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU BAN ĐẦU CHO HỌC SINH
Cập nhật: 13/11/2018 - đọc: 172 lần
Chiều ngày 10/11/2018, Hội Chữ thập đỏ Bình Định phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Trường THPT số 3 Phù Cát tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho các tình nguyện viên là đại diện cho học sinh của 22 lớp trong nhà trường.

                    Bác sĩ Phạm Văn Dư, P. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh hướng dẫn 

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của Bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Văn Dư, P Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, học sinh đã thấy được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu. Quan trọng hơn, buổi tập huấn đã giúp các em làm quen với những kỹ năng sơ, cấp cứu cho các nạn nhân trong các tình huống như đuối nước, dị vật đường thở, hồi sinh tim phổi. Học sinh còn được tập huấn về xử lý vết thương nặng, vết thương chảy máu nhiều, bị gãy xương cũng như cách di chuyển nạn nhân ra khỏi nơi nguy hiểm bằng phương pháp vận chuyển an toàn và gọi cấp cứu...

Buổi tập huấn thật sự bổ ích, không những giúp các em có được những kiến thức cần thiết để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong cuộc sống mà còn giúp các em nâng cao ý thức về việc bảo vệ sức khỏe của cá nhân và cộng đồng.

Hình ảnh học sinh thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu:

 

                                                                          Mỹ Lượng

Các tin khác của Tuyên truyền :
Mỗi ngày một cuốn sách
Hạnh phúc hơn - Happier
Danh ngôn

Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi

Ngạn ngữ Trung Quốc
Liên kết - Thống kê
Số máy truy cập: 
Số người trực tuyến: